Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm ốc xào sả ớt ngon đơn giản

(VTC News) -

Ốc xào sả ớt là món ăn dễ làm, quen thuộc với nhiều gia đình, loại ốc thường được lựa chọn để xào sả ớt là ốc bươu.

Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

1 kg ốc bươu, sả, ớt, hành tím, lá chanh, bột nghệ. Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn...

Cách làm ốc xào sả ớt

Sơ chế ốc

Rửa sạch ốc bươu bằng nước, sau đó ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước pha muối kèm vài quả ớt cắt nhỏ để ốc nhả hết bùn đất. Ngâm ốc trong 3-4 tiếng cho sạch. Sau khi ngâm, rửa lại ốc nhiều lần với nước sạch.

Đun nước sôi thả ốc vào luộc trong vài phút rồi đổ ra rổ, dùng cây nhọn lấy thịt ốc ra. Lưu ý, chỉ thấy phần thịt ốc, bỏ phần ruột phía sau. Rửa lại thịt ốc trong nước lạnh, để ráo.

Gỡ thịt ốc ra để riêng trước khi xào sả ớt. (Ảnh: Đ.M.X)

Chuẩn bị nguyên liệu

Sả đập dập, thái lát mỏng; ớt băm nhỏ hoặc thái lát; tỏi, hành tím băm nhỏ; lá chanh thái sợi.

Xào ốc

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho sả, tỏi, hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt ốc vào chảo, đảo đều khoảng 3 phút trên lửa lớn.

Tiếp theo, bạn cho thêm nước mắm, đường, bột ngọt, ớt và bột nghệ vào đảo đều. Đậy nắp, xào khoảng 5-7 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho ốc chín và thấm gia vị.

Khi ốc chín, mở nắp thêm lá chanh hoặc ớt để trang trí tùy thích, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Món ốc xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Đ.M.X)

Món ốc xào sả ớt ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng tùy thích.

BẢO LINH (Tổng hợp)

Tin mới