Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản

(VTC News) -

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu, ngày nào bạn cũng có thể làm cho gia đình thưởng thức.

Chưa bao giờ việc làm bánh cuốn lại dễ dàng đến thế, không cần đến bộ đồ nghề cồng kềnh của các bà chủ quán. Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính lại quá dễ, ai cũng có thể trổ tài.

Nguyên liệu 

  • 1 gói bột bánh cuốn (mua sẵn ở siêu thị) 
  • 200 gr thịt lợn xay
  • Chả lụa
  • 50 gr mộc nhĩ
  • Hành tím, tỏi, ớt, chanh
  • Ngò rí, húng quế (tùy ý)
  • Gia vị: Giấm ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

  • Cho 1/2 gói bột bánh cuốn vào tô, thêm 500ml nước, 1 thìa cà phê dầu ăn, khuấy đều cho tan bột rồi để  khoảng 30 phút. 
  • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 10-15 phút cho nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Hành tím thái mỏng. Tỏi ớt băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch, để ráo.
  • Hành khô có thể mua sẵn hoặc tự làm bằng cách thái mỏng rồi cho vào chảo dầu đảo đều. Khi hành chuyển màu hơi vàng thì nhấc chảo ra khỏi bếp luôn để hành chín tiếp.
  • Làm nhân: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho thịt xay, mộc nhĩ vào xào. Nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào đảo đều cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho nhân ra bát.
  • Nước chấm nguội: Cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt băm vào bát và khuấy đều.
  • Nước chấm nóng: Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa đường vào nồi khuấy cho tan chảy. Khi đường chuyển qua màu vàng nhẹ thì cho 1 nửa bát nước lọc vào, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm rồi đun sôi. Tắt bếp, để nguội, vắt thêm 1/2 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Tráng bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, mở lửa vừa, cho ít nước vào đun sôi rồi đổ ra (đun nước trước trong chảo rồi đổ nước ra giúp tạo độ nóng đầm cho chảo, để bánh được mượt). Tiếp đó, quét một lớp dầu ăn mỏng, đổ một muỗng bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại (nhớ đậy nắp để bột không bị khô). Sau khoảng 30 giây, bánh chín, bạn nhanh chóng đổ bánh ra mâm hoặc thớt sạch (đã quét dầu) rồi nhanh tay đổ tiếp bột vào để làm mẻ bánh mới. Với bánh đã được đổ ra, bạn múc một thìa nhân trải đều lên mặt bánh và cuốn lại. Lặp lại quy trình cho tới khi hết bột.
  • Cho bánh, chả lụa, rau thơm ra và ăn cùng nước chấm.
Hạ Vy (Tổng hợp)

Tin mới