Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm mít kho chay thanh đạm mà ngon khó cưỡng

(VTC News) -

Mít kho chay là món ngon dễ làm, tuy thanh đạm nhưng lại có sức hấp dẫn không tưởng.

Mít kho chay không chỉ dành cho những ngày ăn chay thanh tịnh mà có thể bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn. Miếng mít thơm bùi kho đậm vị có thể làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu làm mít kho chay

  • 1 trái mít non
  • Rau răm, tỏi tây, ớt
  • 1 bát nước dừa tươi
  • Dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột nêm chay, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm chay.

Món ngon mỗi ngày: Mít kho chay với hương vị độc đáo. (Ảnh: Nguyễn Lê Hồng Hạnh/Cookpad)

Cách làm mít kho chay

  • Mít non cắt bỏ phần vỏ rồi rửa với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn (không cắt quá nhỏ để tránh vỡ vụn). Luộc mít khoảng 20 phút cho chín.
  • Ướp mít với 1 quả ớt giã, 1 muỗng canh tỏi tây, 1 muỗng bột nêm chay, nửa muỗng muối, 1 ít hạt tiêu và 2 muỗng nước mắm chay. Trộn đều lên cho mít và gia vị thấm vào nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu, thêm ít đường vào đun tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián, cho tỏi tây vào đảo thơm rồi cho mít vào chiên lên. Đến khi mít ngả vàng đều và thấm gia vị thì xếp vào nồi đã có sẵn rau răm.
  • Cho nước dừa tươi vào nồi ngập mít, kho khoảng 30-40 phút đến khi cạn bớt nước dừa và sánh lại thì bắc xuống và cho ra đĩa.
NGỌC HUYỀN (Tổng hợp)

Tin mới