Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay

(VTC News) -

Hiện nay có nhiều cách đầu tư vàng phổ biến như mua vàng miếng, vàng thỏi, vàng trang sức, hợp đồng vàng tương lai, mua vàng trực tuyến...

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là hình thức mua vàng và kiếm lợi nhuận từ sự biến động của giá vàng. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, vàng luôn được coi là một tài sản trú ẩn an toàn. Thậm chí, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, vàng vẫn giữ được giá trị riêng. Do đó, việc đầu tư vào vàng được xem là một cách để bảo vệ tài sản khỏi sự biến động của thị trường hiệu quả.

Các cách đầu tư vàng phổ biến 

Ngoài vàng miếng, vàng thỏi, còn có khá nhiều cách đầu tư vàng phổ biến khác: 

Mua vàng miếng: Vàng miếng có hình dạng là các miếng hình chữ nhật có trọng lượng khác nhau như 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hay 1 lượng. Vàng miếng được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cao hơn vàng trang sức, đảm bảo lợi nhuận sau khi bán ra.

Mua vàng miếng là cách đầu tư phổ biến hiện nay. (Ảnh minh họa)

Mua vàng thỏi: Giá trị vàng thỏi cao hơn vàng miếng do chất lượng và độ tinh khiết cao. Nếu mua vàng thỏi từ các nguồn uy tín sẽ đảm bảo giá trị và mang lại lợi nhuận cao khi bán ra đúng thời điểm.

Vàng trang sức: Vàng trang sức thường là vàng pha, có giá trị làm đẹp hơn là tích trữ. Cũng như vàng miếng, vàng thỏi, vàng trang sức dễ mua, tính thanh khoản cũng cao nhưng có rất nhiều nhược điểm là phí gia công cao. Khách hàng chỉ có thể bán giá cao tại đúng nơi sản xuất, khi bán lại trang sức thường thì người mua bị lỗ 50 - 70% giá trị ban đầu.

Đầu tư vàng trực tuyến: Đây là hình thức mua bán vàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng vàng để giao dịch. Hình thức này có ưu điểm tiết kiệm thời gian, lưu trữ an toàn, nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu ứng dụng không uy tín, người mua sẽ bị lừa và rủi ro khi cắt lỗ chốt lời.

Mua cổ phiếu khai thác vàng: Đây là cách đầu tư vàng giúp người mua hưởng lợi từ việc tăng giá vàng và sự tăng trưởng của công ty khai thác. Hình thức này phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn - những người muốn tận dụng cả sự biến động của giá vàng để kiếm lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty.

Đầu tư vàng qua ETF: Khi đầu tư vàng qua ETF (quỹ giao dịch trên sàn), khách hàng có khả năng mua và bán dễ dàng, minh bạch giống như cổ phiếu. Đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc lưu trữ vàng vật chất như mất cắp hoặc chất lượng vàng không đảm bảo.

Đầu tư vàng qua hợp đồng tương lai: Hợp đồng vàng tương lai cho phép nhà đầu tư được ký quỹ và sử dụng đòn bẩy thu lợi nhuận. Người mua và người bán đồng ý mua hoặc bán một lượng vàng cố định với mức giá đã xác định trước vào một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Bằng Lăng (tổng hợp)

Tin mới