Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giá vàng miếng vượt 72 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn tăng mạnh

(VTC News) -

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (25/11), giá vàng miếng SJC tăng vượt ngưỡng 72 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn cũng tăng mạnh.

Lúc 9h30 sáng, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  71,1 - 72,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200.000 đồng/lượng (mua vào) và 300.000 đồng/lượng (bán ra) so với chốt phiên hôm qua.  

Tương tự, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 71,1 - 72,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn sáng nay cũng tăng mạnh. Cụ thể, giá vàng nhẫn được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 60,04 - 61,55 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tại SJC được niêm yết ở mức 60,25 - 61,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 250.000 đồng/lượng.

Như vậy, so với đầu năm, giá vàng nhẫn tăng tới gần 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh. (Ảnh: Công Hiếu).

Trước diễn biến tăng mạnh của giá vàng, theo các chuyên gia, tâm lý của nhà đầu tư thường là vàng giảm sâu thì ít quan tâm nhưng khi vàng tăng mạnh lại rất để ý hoặc thậm chí xuống tiền mua để lướt sóng kiếm lời. 

Dù vậy, nhà đầu tư cần thận trọng bởi hiện giá vàng SJC đang cao hơn vàng nhẫn, vàng trang sức 24K tới 11 triệu đồng/lượng và cao hơn vàng thế giới trên 13 triệu đồng/lượng.

Với mức chênh lệch này, người mua nên cân nhắc kỹ nếu mua vào vàng SJC lúc này, tránh trường hợp giá vàng đảo chiều giảm để thu hẹp biên độ với giá thế giới. Riêng vàng nhẫn 24K các loại thì biến động sát giá thế giới hơn, nên nếu mua vào có thể ưu tiên vàng nhẫn, vàng trang sức 24K hơn.

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục tăng mạnh là do chịu ảnh hưởng đà tăng của giá vàng thế giới. Đầu giờ sáng nay, giá kim loại quý thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.002 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng tăng mạnh nhờ sự suy yếu của đồng USD khi các nhà phân tích tăng cường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Lukman Otunuga của FXTM, vàng đã chuyển sang chế độ chờ khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối mới về triển vọng chính sách tiền tệ của Fed. Vàng đã giao dịch gần mức 2.000 USD/ounce trong thời gian gần đây và kim loại quý này đang cần chất xúc tác để có được đà tăng mạnh mẽ hơn.

Ngọc Vy

Tin mới