Ngày 13/9, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, sau khi nắm bắt thông tin nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì nổi tiếng trên địa bàn thành phố, hôm qua (12/9), ngành Y tế địa phương đã có mặt ở cơ sở này để lấy mẫu.
Phòng khám Đa khoa Khang Cường - nơi tiếp nhận điều trị cho 7 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì. (Ảnh: C.T)
"Thành phố đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp, hỗ trợ kiểm tra các mẫu bánh mì. Trước mắt, trong thời gian chờ kết quả, cơ quan chức năng đã yêu cầu tiệm bánh mì tạm dừng hoạt động" - ông Lanh thông tin thêm.
Theo thống kê sơ bộ, trong 2 ngày 11 - 12/9, hơn 30 người sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì nổi tiếng nằm ở đường Phan Châu Trinh (TP Hội An) đã đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố để kiểm tra sức khỏe. Nhiều người trong số này xuất hiện triệu chứng sốt, nôn mửa.
Riêng Phòng khám Đa khoa Khang Cường (TP Hội An) tiếp nhận điều trị cho 7 bệnh nhân. 5/7 bệnh nhân là người thân trong một gia đình. Đến thời điểm hiện tại, 3 trường hợp đã hồi phục sức khỏe và được làm thủ tục để về nhà, tiếp tục theo dõi.