Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Sức khỏe 15 người nghi ngộ độc bún hiện ra sao?

(VTC News) -

Các bác sĩ thông tin về tình hình sức khỏe 15 người nghi ngộ độc bún ở Điện Biên.

Tối 9/9, bác sĩ Lò Văn Quyết - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, cho biết, 15 bệnh nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc bún đã được ra viện.

"Ngay khi vào viện, họ được truyền dịch và dùng kháng sinh phòng bội nhiễm, không còn dấu hiệu tiêu chảy, đau bụng", bác sĩ Quyết nói. Sáng nay, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm lại cho người bệnh, chỉ số xét nghiệm ổn định, không có dấu hiệu nhiễm trùng hệ tiêu hóa nên 15 người được cho về theo dõi tại nhà. 

Trong 15 người nhập viện hôm qua thì một số người đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nhưng cũng có người bị hội chứng lo lắng dây chuyền, triệu chứng không rõ. Họ lo sợ bị ngộ độc tập thể vì cùng ăn bún tại các quán trên địa bàn.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. (Ảnh: Báo Điện Biên)

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 8/9, đoàn liên ngành đã kiểm tra, lấy mẫu tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mà các bệnh nhân đã ăn. Đoàn công tác cũng kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bún của gia đình ông Triệu Minh P (phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ) - nơi cung cấp nguyên liệu bún cho các quán ăn liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, tại cơ sở này vẫn còn khoảng 2 tạ bún sản xuất thành phẩm để cung cấp ra thị trường. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động, cam kết an toàn thực phẩm. Phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hạn, điều kiện sản xuất của cơ sở chưa đảm bảo; nơi sản xuất và nơi lưu trữ thành phẩm chưa tách biệt.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bún tại cơ sở sản xuất gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để tiến hành xét nghiệm. Đồng thời đoàn yêu cầu cơ sở sản xuất bún của gia đình ông Triệu Minh P tạm dừng sản xuất để hoàn tất thủ tục liên quan đến sản xuất kinh doanh và chờ kết quả xét nghiệm mẫu bún.

Nguyễn Ngoan

Tin mới