Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Bí quyết rán chả lá lốt xanh ngát, không xỉn màu

Miếng chả lá lốt thành công phải có màu xanh tươi rói, không ngả sang sắc đen xỉn, làm thế nào để được như vậy?

Dưới đây là cách rán chả lá lốt xanh, miếng chả thơm ngon đậm đà.

Nguyên liệu làm chả lá lốt

  • 300 gr thịt nạc vai hoặc mông
  • Gia vị: Mắm, tiêu, hành tím, dầu hào
  • Lá lốt (chọn lá to, không rách, không quá già).

Cách rán chả lá lốt xanh, không xỉn màu khá đơn giản. (Ảnh: Pinterest)

Cách rán chả lá lốt xanh ngon

  • Thịt đem băm hoặc xay nhỏ. Lấy một ít lá lốt, hành tím băm nhỏ cho vào trộn cùng thịt. Thêm vào đó chút mắm, tiêu và dầu hào rồi ướp khoảng 10 phút.
  • Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, đem lá lốt rửa sạch, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh, sau đó vẩy khô nước và đem cuộn. Đây chính là khâu quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.
  • Cuộn chả: Để có miếng chả đẹp mắt, bạn gấp hai mép lá lốt, cho thịt vào và cuộn rồi rán. Có thể xiên chả để rán vừa nhanh và giữ lá lốt không bị bung.
VÂN ANH (Tổng hợp)

Tin mới