Trong các loại thịt, thịt nạc thăn có tính chất khô và cứng khiến nhiều người không thích ăn. Làm như thế nào để thịt nạc thăn trở nên giòn, ngon và thơm hơn? Bạn hãy tham khảo công thức sau.
Nguyên liệu
300 gr thịt lợn nạc thăn
40 gr bột mì, 20 gr bột ngô.
2 quả trứng gà
Rau mùi, ớt, chanh tươi, dưa chuột
Dầu ăn, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, đường, nước mắm.
Thực hiện
Thịt nạc thăn thái miếng dày khoảng 0,5 cm, đập nhẹ cho mềm, ướp với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, để khoảng 15 phút (không nên để quá lâu, tránh chảy nước).
Rau mùi một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên. Chanh vắt lấy nước, dưa chuột gọt vỏ, thái miếng.
Đập trứng gà, thêm chút hạt nêm, khuấy đều. Cho trứng, bột mỳ, bột ngô, chút gia vị và nửa thìa cà phê dầu ăn vào khuấy đều. Nhúng thịt đã ướp vào tô bột rồi cho từng miếng vào rán trong chảo dầu sôi.
Khi thấy miếng thịt chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để ráo. Bày thịt ra đĩa, xếp thêm dưa chuột, rau mùi và ớt tươi.
Pha nước chấm: Lấy khoảng 3 thìa nước mắm, nửa thìa đường trộn chung với ớt và tỏi đã giã nhuyễn, thêm 1 thìa nước cốt chanh.