Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ai bảo bánh mì phải có pate, người Đà Nẵng lại ăn bánh mì kẹp bánh bèo đây này

Không phải thịt nướng, chả lụa hay pate, bánh mì kẹp ở Đà Nẵng lại gây thương nhớ với phần nhân ú nu toàn bánh bột lọc.

Bánh mì - niềm tự hào của người Việt Nam chưa bao giờ khiến chúng ta thôi bất ngờ vì sự đa dạng trong cách chế biến. Bánh mì Việt có hàng tá phiên bản, từ bánh mì thịt chả, bánh mì pate, bánh mì thịt nướng, bánh mì cá mòi, bánh mì phá lấu, bánh mì chả cá,... 

Riêng ở Đà Nẵng, chúng ta có món bánh mì kẹp bánh bột lọc, nghe qua thì khá vô lý nhưng khi thưởng thức rồi thì lại thấy vô cùng thuyết phục. 

Bánh mì bột lọc - món ăn gây thương nhớ của miền Trung. (Ảnh minh họa)

Nhìn thoáng qua, bánh mì bột lọc cũng bình thường như các món bánh mì kẹp khác, vẫn là phần vỏ bánh được nướng vàng ruộm, thơm lừng rồi rạch một đường bên hông để bỏ nhân, ngò rí và nước sốt. Nhưng ở Đà Nẵng (và một số tỉnh miền Trung), phần nhân lại là những chiếc bột lọc tôm hay thịt. Tinh bột kẹp trong tinh bột, ăn thế có kỳ không?

Nhiều người lo sợ tinh bột kẹp tinh bột sẽ dễ ngán, nhưng thực tế không như vậy. (Ảnh: Phanthietpho)

Chẳng những không kỳ lạ, bánh mì bột lọc còn dễ khiến người ta bị nghiện. Bên trong lớp vỏ giòn tan là những chiếc bánh bột lọc dai dẻo, trong suốt nhìn thấy được cả con tôm hay miếng thịt ba chỉ xào tiêu, mắm đậm đà. Rưới thêm một ít nước mắm đường pha loãng, xắt thêm miếng chả bò, cho hành lá và ngò rí vào trong là đủ cho một chiếc bánh chất lượng.

Những chiếc bánh bột lọc bóng mượt, ú u nhân tôm thịt kẹp trong bánh mì giòn rụm sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị. (Ảnh minh họa)

Ăn cùng chả và nước mắm đường pha loãng giúp tôn thêm vị của bánh bèo. (Ảnh: @hana.foodie)

Món ăn gây thương nhớ này khiến ai đi xa quê trở về cũng phải ăn một lần cho đã cơn thèm. Riêng với những thực khách ở nơi khác, nếu muốn thưởng thức món này hãy tìm đến những quán gốc Huế, hoặc bạn có thể tự làm ở nhà với những nguyên liệu rất dễ tìm.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới