Cà rốt: Cà rốt rất giàu beta-carotene, vitamin A tốt cho cơ thể. Nhưng thật không may, nếu có quá nhiều lượng beta-carotene dư thừa trong cơ thể bạn có thể gặp chứng “caroten máu”, một căn bệnh khiến cho làn da của bàn trở nên vàng hơn.
Nước: Uống quá nhiều nước cũng làm mất cân bằng điện giải, hạ mức natri xuống mức thấp. Ngoài ra, tích tụ quá nhiều nước trong não cũng khiến não bị sưng và tăng áp lực do hộp sọ không thể căng ra.
Quả bơ: Bơ chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, giúp làm giảm các cholesterol xấu và duy trì hoạt động của các tế bào. Tuy nhiên, 1 quả bơ bình thường chứa tới 240 calo (chiếm khoảng 10 – 20% lượng calo cần thiết cho 1 người/ngày). Do vậy, ăn quá nhiều bơ cũng khiến bạn bị tăng cân và gây ra các vấn đề về tắc nghẽn động mạch.
Củ cải đường: Củ cải đường là nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể. Nó cũng chứa nhiều oxit nitric mà cơ thể có thể chuyển đổi thành nitrat giúp giảm huyết áp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những chất này sau đó cũng được chuyển thành nitrosamine, một chất có hại làm tăng khả năng phát trển bệnh. Vì vậy, nếu muốn có sức khỏe tốt, bạn không nên ăn quá nhiều củ cải đường.
Rong biển: Thành phần của rong biển rất giàu vitamin B12, i-ốt và chất xơ, tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều i-ốt cũng khiến bạn dễ mắc các vấn đề về tuyến giáp, thậm chí tăng cân. Ngoài ra, rong biến cũng chứa 1 lượng lớn kim loại nặng tùy vào nơi nó phát triển. Do đó, bạn cũng không nên ăn nhiều rong biển.
Đậu nành: Đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B, chất xơ, kali, magie. Nhưng hãy cẩn thận nếu thiêu thụ quá nhiều đậu nành nếu bạn không muốn nội tiết tố của bạn bị ảnh hưởng.
Hạt chia: Hạt chia giàu omega-3, nhưng chất này lại khó hấp thụ hơn omega-3 trong cá hồi. Nếu muốn đủ lượng, bạn cần ăn tới 100gr hạt chia 1 lần. Tuy nhiên, 100gr hạt chia lại chứa tới 500calo. Vì vậy, nếu không muốn tăng cân, bạn nên ăn vừa phải lượng chia mỗi ngày.