Trong ngày Quốc tế Phụ nữ, bên cạnh hoa, quà thì một bữa ăn ngon sẽ là cách tuyệt vời để bày tỏ tình yêu, sự trân trọng với một nửa thế giới. Nếu bạn đang e dè trong việc đến những hàng quán đông đúc trong thời điểm dịch bệnh, hãy thử trổ tài làm 5 món ăn sang chảnh mà lại rất đơn giản dưới đây để chiêu đãi cả nhà.
Bánh mì bơ tỏi
Ảnh minh họa
Những lát bánh mì giòn rụm, thơm phức và béo ngậy rất thích hợp để mở đầu cho bữa tiệc tại gia. Món này thực chất rất đơn giản với công thức pha chế nước sốt bao gồm bơ, tỏi, rau mùi và các gia vị cơ bản. Phần nước sốt này được phết lên các lát bánh mì, sau đó đem nướng trong lò hoặc nồi chiên không dầu cho đến khi bánh vàng, giòn là có thể thưởng thức.
Salad sốt chanh leo
Ảnh minh họa
Nước sốt chanh leo chua nhẹ, thơm dịu lại beo béo sẽ tạo thêm điểm nhấn thú vị cho món salad. Hương vị của loại sốt này dễ gây nghiện, nhưng bất ngờ ở chỗ nguyên liệu để làm ra nó thì đơn giản vô cùng.
Sau khi bỏ hạt, bạn cho phần nước cốt chanh leo đun trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại. Tiếp đến, cho nước chanh leo, dầu ô liu, nước cốt chanh, giấm, mật ong và muối vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp mịn.
Phần nước sốt này rưới trực tiếp lên rau củ để thưởng thức ngay hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần đổ lại.
Cá hồi áp chảo sốt cam
Ảnh minh họa
Sự kết hợp giữa nước cam, cá hồi và một vài nguyên liệu khác chắc chắn sẽ xiêu lòng bất cứ ai đã từng thưởng thức món cá hồi áp chảo sốt cam này.
Cá hồi làm sạch, ướp với một ít tiêu rồi đem áp chảo với bơ, tỏi cho chín đều từ trong ra ngoài. Nước cam nguyên chất bỏ thêm đường, hạt nêm, muối khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là bạn có thể rưới lên cá hồi và thưởng thức.
Bò bít tết
Ảnh minh họa
Một món ăn quen thuộc đem đến vị thơm ngọt của thịt bò, vị béo của nước sốt, vị thanh mát của những loại rau củ ăn kèm.
Việc ướp thịt bò thực chất rất đơn giản, chỉ gồm dầu ô liu, muối thô và tiêu đen. Áp chảo thịt bò trên chảo gang và dầu nóng, lật đều các cạnh của miếng thịt sau mỗi 4 phút (thịt sẽ chín 75%). Sau đó, giảm nhiệt xuống mức trung bình và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo.
Khi các mặt đều có màu nâu sậm, để thịt nghỉ trong 10 phút rồi trình bày ra đĩa, rưới nước sốt lên bề mặt và trang trí thêm với măng tây, cà chua nướng tùy theo sở thích.
Carbonara
Ảnh minh họa
Món mì Ý với lớp sốt kem trứng phô mai béo ngậy quyện lẫn với thịt hun khói sẽ làm bữa ăn thêm tròn vị.
Để thực hiện thành công món này, quan trọng nhất là phần sốt kem gồm phô mai bào sợi, kem tươi, lòng đỏ trứng gà và các gia vị cơ bản. Thịt hun khói được xào với hành tây, tỏi trong dầu ô liu cho đến khi xém cạnh, sau đó tiếp tục đảo đều với mì ống đã được luộc trước đó.
Cuối cùng, cho phần sốt được nêm tùy theo khẩu vị vào, đảo đều với mì là đã hoàn thành món ăn, thêm tiêu xay, lá mùi tây khô rồi thưởng thức.