Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cá trích đang vào mùa, làm món gì vừa đơn giản vừa lạ miệng, hao cơm?

Cá trích vào mùa nhiều thịt, ăn béo và ngọt, không hề tanh nếu bạn biết chế biến đúng cách.

Cá trích được thu hoạch đúng thời điểm sẽ rất ngon, mình tròn, dày thịt. Loại cá từ lâu vẫn này luôn bị “đóng khung” với món kho, song nếu chịu khó thử nghiệm, bạn còn có thể chế biến ra nhiều món thơm ngon hơn giúp đổi vị cho bữa cơm nhà.

Gỏi cá trích

Ảnh minh họa

Gỏi là món giữ lại tối đa hương vị ngon, ngọt tự nhiên của các loại hải sản, trong đó có cá trích. Sau khi sơ chế và khử tanh, cá trích được thái lát mỏng rồi trộn với các nguyên liệu như dừa nạo, hành tây, đậu phộng, rau thơm và các gia vị đi kèm.

Vị tươi ngon của thịt cá trích béo ngậy với phần dừa nạo, mùi rau thơm hòa quyện cùng nước chấm cay nồng đậm đà sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Cá trích chiên giòn chấm chao

Ảnh minh họa

Đây chính xác là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hao cơm. Cá trích được chiên ngập dầu trên lửa vừa nên giòn rụm từ trong ra ngoài, ăn được cả phần xương.

Để làm tăng hương vị, bạn có thể thay nước mắm chấm thông thường bằng một chén chao và ăn kèm với cơm nóng.

Cá trích chả giò rong biển

Ảnh minh họa

Cá trích xay nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn rồi gói với rong biển và một lớp bánh tráng sẽ cho ra món chả giò vô cùng thơm ngon. Món này ăn kèm với sốt tương ớt, mayonaise, còn nếu bạn muốn cầu kỳ hơn thì có thể ăn theo kiểu cuốn với rau sống và chấm mắm chua ngọt.

Cá trích nướng

 

Cá trích khi nướng muốn đạt được độ ngon thì phải nướng trên bếp than và quạt giữ lửa luôn ở mức liu riu vừa phải. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được thịt cá béo ngậy, giòn giòn, bùi bùi, ăn rất đậm đà. Cùng với đó là thoảng mùi thơm của khói, nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới