Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Việt Nam tham dự triển lãm vũ khí lục quân lớn nhất châu Âu

(VTC News) -

Được tổ chức hai năm một lần, Eurosatory là một trong những triển lãm vũ khí trang bị lục quân lớn nhất châu Âu, với sự tham dự của các công ty quốc phòng hàng đầu.

Nhận lời mời của Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory, được tổ chức tại Cộng hòa Pháp từ ngày 17/6 đến 21/6.

Tham gia đoàn còn có chỉ huy, cán bộ một số cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng. Sáng 17/6, Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory đã khai mạc tại Khu Triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris. Triển lãm Eurosatory được tổ chức hai năm một lần là một trong những triển lãm vũ khí trang bị lục quân lớn, với sự tham dự của các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tham quan các gian hàng tại Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Triển lãm Eurosatory năm 2024 có 2.000 gian hàng của 62 quốc gia, 62.000 khách tham quan đến từ 150 quốc gia, 250 phái đoàn chính thức của 96 nước.

Theo Ban tổ chức, Eurosatory 2024 diễn ra trong bối cảnh thế giới phải thích ứng với những thay đổi toàn cầu xung quanh 3 lĩnh vực chính là An ninh, Quốc phòng và Ứng phó với các cuộc khủng hoảng. Các nước phải đối mặt với những thách thức lớn như đại dịch toàn cầu, sự tái diễn của các cuộc xung đột và nhu cầu chuyển đổi sinh thái.

Trong bối cảnh này, các quốc gia cần phải tăng cường năng lực để đối mặt với các mối đe dọa ngày càng đa dạng như nhân đạo, môi trường, sức khỏe, khí hậu, công nghiệp hay tự nhiên.

Từ năm 1998 đến nay, nhận lời mời của Ban tổ chức nước chủ nhà, Bộ Quốc phòng Việt Nam đều cử đoàn tham dự, qua đó tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của lục quân các nước, cũng như thúc đẩy cơ hội hợp tác.

Sau Lễ khai mạc Triển lãm, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham quan các gian hàng, khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp quốc phòng.

Trong khuôn khổ tham dự triển lãm, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự các hoạt động tiếp tân; tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Bộ Tham mưu Lục quân và Cơ quan Trang bị vũ khí, Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp. 

Quân Khánh

Tin mới