Ngoài trứng gà hay trứng vịt, thì trứng ngỗng cũng là thực phẩm được nhiều người tìm mua để đa dạng bữa ăn hàng ngày. Trứng ngỗng là loại thực phẩm thành phần dinh dưỡng đa dạng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Vậy trứng ngỗng có tác dụng gì?
Thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng
Theo website Bệnh viện Vinmec, thành phần dinh dưỡng trong 100gram trứng ngỗng gồm:
Trứng ngỗng có tác dụng gì?
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Cũng như nhiều loại trứng khác, trứng ngỗng cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, giúp tăng sức đề khác cho cơ thể.
Nguồn protein dồi dào
Trứng ngỗng chứa lượng lớn protein nên nó là nguồn cung cấp protein hữu ích cho cơ thể, tác dụng tốt trong xây dựng cơ bắp, cung cấp năng lượng và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Cung cấp sắt cho máu
Trứng ngỗng chứa nhiều sắt và kali - chất hữu ích cho máu. Ăn trứng ngỗng cung cấp lượng lớn chất sắt, kali hỗ trợ bệnh thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
Trứng ngỗng có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. (Ảnh minh hoạ: Shutterstock)
Làm đẹp da
Một lượng albumin dồi dào trong trứng ngỗng hỗ trợ quá trình trị mụn, làm đẹp da. Albumin trong lòng đỏ, tách lấy lòng đỏ trộn với một số thành phần khác dùng làm mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả.
Lợi ích khác
Trứng ngỗng chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B12 giúp chăm sóc hệ thần kinh và hỗ trợ hệ miễn dịch. Canxi và phốt pho trong nó giúp ngăn ngừa loãng xương và hỗ trợ quá trình tăng chiều cao cho trẻ đang phát triển.
Cách chọn trứng ngỗng chất lượng tốt
Soi trứng vào nguồn sáng
Lắc trứng để kiểm tra
Kiểm tra bằng nước muối 10%
Một số lưu ý khi sử dụng trứng ngỗng
Chỉ nên ăn mỗi lần 2 quả trứng ngỗng và mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1 đến 2 bữa trứng ngỗng.
Thời gian luộc trứng ngỗng trung bình từ 8 - 15 phút
Những người bị bệnh tim, huyết áp cao, mỡ máu không ăn trứng ngỗng.