Tiểu đường là căn bệnh phổ biến hiện nay, được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” khi bệnh diễn tiến âm thầm nhưng lại gây nguy hiểm cho sức khỏe về lâu dài. Trong đó, phổ biến nhất là các biến chứng ảnh hưởng đến thận, tim mạch, mắt và mạch máu các chi.
Bí kíp kiểm soát bệnh tiểu đường
Rất nhiều người sử dụng nhiều phương thuốc Đông - Tây y kết hợp để ức chế căn bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, việc kiêng khem khổ sở các thực phẩm hàng ngày cũng khiến không ít người bệnh cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, dù áp dụng phương pháp nào thì người mắc tiểu đường cũng xác định “sống chung với lũ” về lâu dài.
Mới đây các nhà khoa học tìm ra cách kiểm soát lượng đường máu một cách tự nhiên và hiệu quả, từ đó giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường. Bí quyết chỉ gói gọn trong một quả trứng luộc và giấm. Được biết thức uống từ trứng giấm vốn nổi tiếng từ tời Hy Lạp cổ đại. Nó được sử dụng như một bài thuốc vừa dễ làm lại mang nhiều ích lợi cho sức khỏe.
Thậm chí, các samurai Nhật Bản còn sử dụng thức uống này để giúp cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin, protein và canxi, tăng cường sức khỏe của hệ xương, thoát khỏi chứng mệt mỏi. Đây quả thực là bài thuốc đơn giản mà hiệu quả nhưng hiếm người biết đến.
Để làm được trứng giấm, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:
Nguyên liệu: 1 quả trứng luộc, giấm và nước.
Cách làm:
- Luộc trứng vào buổi chiều
- Bóc vỏ dùng kim chọc 1 vài lỗ trên quả trứng.
- Đặt trứng vào cốc giấm táo. Đảo trứng vài lần để giấm ngấm đều trong trứng và đậy nắp để qua đêm.
- Sáng hôm sau khi ngủ dậy ăn trứng giấm và uống cùng một cốc nước ấm.
Thực hiện trong vòng 15-20 ngày và đo đường huyết.
Kiểm soát đường huyết
Lâu nay, trứng và giấm được biết đến là những thực phẩm nên sử dụng đối với người mắc tiểu đường. Trên trang Diabetes.co.uk cũng đăng tải nghiên cứu trên tạp chí chuyên về bệnh tiểu đường Diabetes Care. Tạp chí đưa ra kết luận giấm là gia vị có tác dụng giảm đường huyết, tăng insulin, tăng cảm giác no. Do vậy, để kiểm soát tốt đường huyết, bạn nên uống một chút giấm và nước trước bữa ăn.
Tiếp đó, năm 2015, các nhà khoa học thuộc trường đại học Đông Phần Lan đã nghiên cứu, kiểm tra thói quen ăn uống của 2.332 đàn ông từ 42 đến 60 tuổi.
Kết quả đáng kinh ngạc, những người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2 thấp hơn 37% so với người chỉ ăn 1 quả trứng. Trong trứng có chứa nhiều dinh dưỡng, có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucoza và giảm viêm nhiễm.
Không chỉ có tác dụng với những bệnh nhân mắc tiểu đường, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Béo phì Quốc tế cũng nhận định người béo phì hàng ngày ăn 2 quả trứng trong bữa sáng giảm cân nhanh hơn 65% so với những người không ăn.
Do đó, việc kết hợp trứng và giấm sẽ giúp người mắc tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.