Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Trẻ em ăn gì để tăng đề kháng phòng chống COVID-19?

(VTC News) -

Trứng, tỏi, nghệ, rau họ cải, sữa chua hay cá hồi...là những thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống COVID-19 ở trẻ nhỏ.

Trứng: Trứng giàu protein, vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ nhỏ. Đây cũng là thực phẩm chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho sự phát triển của các bé.

Tỏi: Tỏi có đặc tính chống virus và kháng khuẩn, giúp kích thích các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Vì vậy, loại thảo mộc này được sử dụng như một thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe ở trẻ em. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc liều lượng khi sử dụng thực phẩm này, bởi nếu dùng nhiều tỏi, hệ tiêu hóa của các bé sẽ bị ảnh hưởng.

Nghệ: Nghệ có đặc tính chống viêm, sát trùng, ngừa nấm và kháng khuẩn rất mạnh, tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Curcumin trong nghệ cũng là một chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng ngừa cho trẻ khỏi một số bệnh.

Rau bina: Với thành phần giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene, rau bina là thực phẩm tốt cho con bạn. Tiêu thụ nhiều loại rau này giúp cải thiện hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng cho cơ thể trẻ hiệu quả.

Sữa chua: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, ăn sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh đường ruột ở trẻ nhỏ. Bởi thành phần của sữa chua chứa đầy đủ các men vi sinh, giúp tiêu diệt vi khuẩn xấu trong dạ dày. Các men vi sinh này cũng hoạt động như chất tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Rau họ cải: Các loại rau họ cải như súp lơ, cải xanh không chỉ giàu vitamin, chất dinh dưỡng thiết yếu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ rất tốt.

Cá hồi: Cá hồi cũng xếp vào nhóm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ. Bởi đây là thực phẩm giàu axit béo omega-3 giúp phát triển trí não. Ngoài ra, ăn nhiều cá hồi cũng có tác dụng trong việc tăng cường thị lực cho các bé.

Hàu: Hàu có giá trị dinh dưỡng cao, gồm kẽm và một số loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phục hồi các DNA bị tổn thương. Do vậy, đây cũng là thực phẩm trẻ nên ăn thường xuyên để có sức đề kháng tốt, qua đó phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Video: Các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)

Tin mới