Bắc Ninh
Nem Bùi là một đặc sản của tỉnh Bắc Ninh, xuất xứ từ làng Bùi, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành. Vị bùi bùi, béo béo, mùi thơm lừng là những đặc trưng bạn có thể cảm nhận ngay trong lần đầu tiên thưởng thức món ăn.
Bắc Giang
Hà Nội
Bình Định
Quảng Nam
TP.Hồ Chí Minh
Phú Thọ
Bắc Giang
Vải thiều là đặc sản nổi tiếng của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Vải thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi, hạt nhỏ, cùi dày, ngọt sắc và giàu chất dinh dưỡng.
Phú Yên
Thanh Hoá
Rất nhiều địa phương có món nem chua, nhưng ở Thanh Hóa, món ăn này có hương vị rất đặc trưng khiến cho du khách phải thừa nhận đây là món nem chua ngon nhất Việt Nam.
Đồng Tháp
Nghệ An
An Giang
Trà Vinh
Hà Nội
Bánh cốm làng Vòng là một trong những thức quà độc đáo của Thủ đô, là món đặc sản mà bất kỳ ai đặt chân tới đây đều muốn mua về làm quà biếu cho gia đình, bạn bè.
Sơn La
Bến Tre
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những món đặc sản cực kỳ thu hút. Món kẹo độc đáo này thường được du khách gần xa mua về làm quà cho gia đình, bạn bè khi du lịch Bến Tre.
Sóc Trăng
Vĩnh Phúc
Ninh Bình
Lâm Đồng
Ninh Thuận
Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) từ lâu đã trở thành đặc sản trứ danh, được xem là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên Ninh Thuận ban tặng cho vùng đất này.
Kon Tum
Hà Giang
Gia Lai
Cao Bằng
Đắk Lắk
Khánh Hoà
Yến sào Khánh Hòa nổi tiếng là thứ đặc sản quý giá không phải nơi nào cũng có được. Không chỉ nổi tiếng với trầm hương, Nha Trang – Khánh Hòa còn được biết đến như vùng đất lành khiến những đàn chim yến đua nhau về xây tổ.
Hải Dương
Long An
Tiền Giang
Bắc Kạn
Bánh gio (hay bánh tro) là món ăn đặc sắc của bà con dân tộc Tày ở Bắc Kạn. Nó có tên gọi như vậy do tro bếp là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Tro dùng làm bánh thường được đốt từ thân cây sim, tầm gửi hay vỏ chuối…, sau đó đem đi lọc lấy nước màu vàng nâu và dùng nước đó ngâm nếp.
Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ là một loại kẹo lạc (đậu phộng) đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh. Kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng, hạt lạc, sau đó đổ vào hai miếng bánh tráng, ép lại. Loại kẹo này rất dẻo và dính, có thể ăn không hoặc thưởng thức cùng nước chè xanh.
Nam Định
Hậu Giang
Thái Bình
Tuyên Quang
Điện Biên
Lạng Sơn
Khâu nhục Lạng Sơn là niềm tự hào của bà con nơi đây. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt như lễ cưới, đãi khách quý…
Lai Châu
Bình Phước
Quảng Ninh
Chả mực Hạ Long là thức quà mà bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm Quảng Ninh cũng đều muốn thưởng thức. Nó được làm từ những con mực tươi ngon, ngọt lịm, được giã hoàn toàn bằng tay và chế biến theo công thức gia truyền.
Bà Rịa - Vũng Tàu
Lào Cai
Hưng Yên
Nhãn lồng Hưng Yên là một đặc sản qúy, có quả lớn gần bằng quả vải thiều, căng tròn, ngọt lịm nhưng đặc biệt hạt chỉ nhỏ bằng hạt bắp.
Bình Dương
Đà Nẵng
Đắk Nông
Bắc Giang
Hà Giang
Yên Bái
Thịt trâu gác bếp là đặc sản của tỉnh Yên Bái. Từng miếng thịt trâu đậm đà hương vị đặc trưng của chốn rẻo cao Tây Bắc là món quà quý mà chốn này gửi đến bao người bạn đến từ phương xa.
Vĩnh Long
Tây Ninh
Không chỉ có các điểm du lịch hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng rất ngon: Bánh tráng phơi sương mềm dẻo để cuộn thịt và rau sống, bánh tráng trộn đậm đà… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.
Bạc Liêu
Đà Lạt
Gia Lai
Hải Dương
Cà Mau
Cần Thơ
Thái Nguyên
Chè xanh Thái Nguyên được xem là một trong những đặc sản nổi bật nhất của nước ta. Giữa bao nhiêu hương vị chè xanh, có lẽ phần lớn người Việt chọn chè xanh Thái Nguyên bởi sự tinh tế cũng như hương vị thơm ngon đậm đà.