Nấm là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất rất tốt giúp tăng miễn dịch, khỏe xương, khỏe tim, giảm nguy cơ ung thư, đẹp da…Nguyễn Hạt (theo Boldsky)
Phong phú chất chống oxy hóa: Nấm là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa. Nấm có chứa một loại chất chống oxy hóa độc đáo gọi là ergothioneine. Chất chống oxy hóa rất cần thiết để chống lại sự lão hóa, viêm và hỗ trợ giảm cân.
Tăng miễn dịch: thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giúp giữ cho cơ thể không bị bệnh cảm cúm hay cảm lạnh. Selenium trong nấm giúp cải thiện hệ miễn dịch và kích thích sản sinh các tế bào diệt vi khuẩn.
Nguồn vitamin D tốt: Nấm tự nhiên tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nên rất tốt cho sức khỏe của xương. Nấm chứa khoảng 20 % nhu cầu vitamin D hàng ngày.
Giảm lượng đường trong máu: Nấm có mức độ carbohydrate rất thấp, nên không làm tăng lượng đường trong máu. Theo nghiên cứu, nấm giúp giảm thấp lượng đường trong máu.
Kiểm soát trọng lượng: Nấm là thực phẩm lý tưởng để kiểm soát trọng lượng cơ thể bởi vì nó rất ít cholesterol và chất béo. Nấm đáp ứng sự thèm ăn và tác động khiến bạn ăn ít hơn.
Tốt cho da và tóc: Ăn nấm trong chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mụn nhọt. Nấm cũng giữ ẩm cho da. Nấm được chiết xuất sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Nấm có chứa khoáng selenium giúp ngăn ngừa gàu và trị rụng tóc.
Giữ trái tim khỏe mạnh: Nấm giảm viêm trong các động mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim. Các chất xơ, kali và vitamin C trong nấm góp phần làm tim mạch luôn khỏe.
Giảm nguy cơ ung thư: Nấm bảo vệ chúng ta khỏi nhiều loại bệnh ung thư. Nó chứa một hợp chất làm giảm nguy cơ ung thư.