Sáng 14/2 (mùng 10 tháng Giêng), người dân TP.HCM đổ xô đi mua cá lóc nướng để cúng Thần Tài.
Theo ghi nhận của PV VTC News, đường Tân Kỳ Tân Quý, con đường được mệnh danh "thiên đường" cá lóc nướng tấp nập kẻ bán người mua.
Nhiều người đến mua cá từ rất sớm.
Chị Nguyễn Thị Cúc, chủ sạp cá lóc Cúc Bụi cho biết: “Để phục vụ số lượng lớn người mua trong ngày vía Thần Tài, gia đình đã chuẩn bị 3.000 con cá lóc từ ngày 13/2 để phục vụ nhu cầu người dân.
Giá mỗi con cá lóc khoảng 140.000 -170.000 đồng.
“Gia đình tôi làm nghề bán cá lóc nướng này được 19 năm nay. Hôm nay, gia đình huy động hết con cháu trong nhà để làm cá và nướng cá bán cho khách”, chị Cúc chia sẻ.
Anh Nguyễn Thanh Bình (quận Bình Tân) chia sẻ: “Hàng năm, cứ đến ngày này là mình lại chạy đến tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý để mua cá lóc nướng mang về cúng Thần Tài, cầu mong năm mới sức khỏe, tài lộc cho gia đình”.
Chế biến cá lóc trước khi nướng.
Phong tục mua các lóc cúng Thần Tài dường như trở thành nét văn hoá không thể thiếu của người TP.HCM.
Hàng năm, cứ đến ngày mùng 10 tháng giêng, con đường Tân Kỳ Tân Quý lại nhộn nhịp cảnh người bán, người mua cá lóc nướng.