Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm vụ học sinh ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc ở Quảng Ninh

Một số học sinh của Trường THCS và THPT Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn, đến tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Ngày 29/11, UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm với trên 20 em học sinh Trường THCS và THPT Hoành Mô do ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, được mua ở gần cổng trường học.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h15 ngày 27/11, một số học sinh của Trường THCS và THPT Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn.

Kẹo lạ tại khu vực cổng Trường THCS và THPT Hoành Mô. (Ảnh: DDCI Vân Đồn)

Tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nhà trường thông tin tới cha mẹ học sinh để nắm bắt, theo dõi tình hình sức khỏe của các em.

Buổi học chiều 28/11, các học sinh vẫn còn tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Các em sau đó được đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Hiện, vẫn còn một học sinh đang nằm viện theo dõi.

Qua kiểm tra, rà soát, nhà trường phát hiện các em học sinh ăn cùng loại một kẹo (vỏ kẹo có chữ nước ngoài và không có nhãn chú thích bằng tiếng Việt) tại cửa hàng tạp hóa của bà Sen ở ngoài đường gần cổng trường.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Liêu cho biết, trước sự việc trên, cơ quan chức năng của huyện đã có mặt tại cửa hàng của bà Sen trước cổng Trường THCS và THPT Hoành Mô để kiểm tra, xác minh.

Thời điểm kiểm tra, cửa hàng chỉ còn bán loại kẹo của Việt Nam, có tem nhãn đầy đủ. Bà Sen thừa nhận có kinh doanh vài gói kẹo bán cho học sinh, mua của đối tượng đến giao bán, không rõ danh tính.

Sáng 29/11, Đội Quản lý thị trường cùng Công an huyện Bình Liêu đã làm việc với nhà trường, xác minh thêm thông tin để truy xuất nguồn gốc của hàng hóa, đồng thời, hướng dẫn nhà trường gửi mẫu kiểm định chất lượng.

Lực lượng chức năng cùng nhà trường đã trao đổi thống nhất cách xử lý tình huống và yêu cầu rà soát hàng hóa được bán gần các trường học, phổ biến để các trường học tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh không mua, sử dụng các loại kẹo không rõ nguồn gốc chất lượng.

Trước đó, ngày 25/11, Trường THCS thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) cũng xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm.

Có 126 em học sinh ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, trong đó 5 em có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở.

Hiện có 3 em đã được xuất viện, 2 em còn lại đang được điều trị và theo dõi tại Trung tâm y tế.

Nguồn: vietnamplus

Tin mới