Ngày 7/1, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, sau khi xác định nhiều phường trên địa bàn có dịch ở cấp độ 3, quận sẽ điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng, trong đó yêu cầu hàng quán dừng phục vụ tại chỗ.
Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng với tình trạng dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam) đã được quận báo cáo UBND TP Hà Nội tại phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra vào sáng cùng ngày.
"Bên cạnh việc yêu cầu các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về, quận cũng sẽ điều chỉnh thêm một số hoạt động khác. Hiện quận đang xây dựng kế hoạch để ban hành. Các biện pháp điều chỉnh sẽ có hiệu lực sau 48 giờ đồng hồ kể từ thời điểm văn bản được ban hành", lãnh đạo quận Cầu Giấy thông tin thêm.
Do ở "vùng cam" nên các cửa hàng ăn, uống ở quận Cầu Giấy sẽ chỉ được bán mang về.
Trước đó, ngày 31/12/2021, UBND TP Hà Nội phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội vẫn ở cấp độ 2. Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì thành phố đang có 10 địa phương ở cấp độ 3 (tức "vùng cam") gồm quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân và 2 huyện Thanh Trì, Gia Lâm.
Ngay sau khi được xác định "đổi màu", các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã lập tức điều chỉnh các biện pháp chống dịch theo hướng siết chặt các hoạt động đông người, có nguy cơ lây lan dịch bệnh; cấm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày…