Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, hàng năm, thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh tim mạch. Con số cao hơn cả số ca chết do ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại. Còn tại Việt Nam, theo Hội Tim mạch học, mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch giết chết khoảng 200.000 người, chiếm 25% số trường hợp tử vong do bệnh tật và gấp đôi số ca tử vong do ung thư.
Nguyên nhân cơ bản dẫn đến đột quỵ, tai biến là do tế bào mỡ đóng ở mạch máu. Một chế độ ăn lành mạnh làm giảm tình trạng tích tụ mỡ mạch máu sẽ giúp nhiều người thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Góp mặt trong hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Tập đoàn TH liên tục nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm dinh dưỡng, cung cấp một chế độ ăn lành mạnh.
Tháng 3/2018, TH ra mắt bộ sữa hạt Mắc ca, sữa hạt Óc chó và được giới chuyên gia, người tiêu dùng đánh giá cao bởi những lợi ích tốt cho sức khỏe của sản phẩm. Đầu tháng 7 này, Tập đoàn TH tiếp tục tung ra thị trường dòng sữa hạt có thành phần từ hạt hạnh nhân kết hợp sữa tươi.
Tiếp bước con đường sữa hạt, TH tiếp tục cho ra mắt sữa hạt Hạnh nhân vào đầu tháng 7 này
Hạnh nhân vốn được biết đến là loại hạt có nhiều công dụng trong phòng chống bệnh tật như: Tốt cho sức khỏe tim mạch bởi có chứa chất chống oxy hóa flavonoid và axit béo không bão hòa lành mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy, hạt/quả hạnh nhân giảm LDL cholesterol 'xấu', đặc biệt là ở những người có lượng cholesterol cao và bệnh đái tháo đường.
Ngoài tác dụng làm giảm Cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạnh nhân còn chứa folate và choline, tham gia tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh có vai trò quan trọng đối với não bộ. Chưa dừng lại ở đó, hạnh nhân có chứa các thành phần tốt cho da như: Vitamin E, các chất chống oxy hóa flavonoids: catechin, epicatechin hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.
Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, loại “siêu thực phẩm” hạnh nhân còn cung cấp các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe: Các khoáng chất (magiê và phốt pho, mangan), các vitamin (B1, B2, B3, B6, E…) và chất xơ.
Với những công dụng tuyệt vời kể trên của hạnh nhân, tập đoàn TH lựa chọn loại hạt này để cho ra đời dòng sản phẩm tiếp theo đó là sữa hạt hạnh nhân TH true NUT. Sản phẩm tiếp tục là sự kết hợp sáng tạo mang tính khoa học về dinh dưỡng giữa hạt hạnh nhân, sữa tươi sạch của trang trại TH và quả chà là tốt hơn cho sức khỏe của mọi người.
Điểm khác biệt đầu tiên của TH true NUT so với các dòng sữa hạt nhập khẩu là còn có thành phần sữa tươi từ trang trại bò sữa TH, góp phần tăng lượng đạm và canxi – dưỡng chất mà nếu chỉ làm sữa hạt hoàn toàn sẽ không đủ. Đạm, canxi trong sữa tươi bổ sung vào sữa hạt sẽ hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ, xương của trẻ em.
Sản phẩm sữa hạt của TH không sử dụng đường mà dùng vị ngọt từ quả là, vì vậy TH true NUT hoàn toàn thiên nhiên và tốt cho sức khỏe.
Điểm khác biệt tiếp theo tạo nên chất lượng sản phẩm đó là sữa hạt hạnh nhân TH true NUT nói riêng và bộ sữa hạt nói chung của tập đoàn TH không dùng đường tinh luyện, mà sử dụng vị ngọt từ quả chà là khiến sản phẩm có vị ngọt mát. Đây là loại quả có hàm lượng béo thấp, có chỉ số đường huyết thấp, có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho người tiểu đường với sự tư vấn của bác sỹ dinh dưỡng.
"TH true NUT sẽ phát triển theo hướng không dùng đường, mà dùng các loại quả có tính ngọt nhằm tạo ra sản phẩm bổ dưỡng, ngon tự nhiên”, đại diện Tập đoàn TH khẳng định.
Đây không chỉ là một sáng tạo đột phá về công thức mà còn là một chiến lược dài hơi, cho thấy quyết tâm của TH trong việc theo đuổi con đường thực phẩm tốt cho sức khỏe, nói như TH, là “góp phần cân chỉnh thói quen ăn uống của người Việt”.