Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Sườn kho dứa đậm vị, đưa cơm

(VTC News) -

Những miếng sườn vàng óng quyện với vị ngọt thơm của dứa chắc chắn là món ăn mà cả gia đình bạn đều hưởng ứng nhiệt tình.

Dưới đây là cách làm món sườn kho dứa vô cùng đơn giản, bạn hãy lưu vào số tay món ngon mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu sườn kho dứa

  • 500g sườn
  • Nửa quả dứa, hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước dừa.

Món ngon mỗi ngày: Sườn kho dứa mềm, thơm, đưa cơm. (Ảnh: Yummyday)

Cách làm sườn kho dứa

  • Sườn rửa với nước muối, chặt thành từng miếng vừa ăn, đem chần sơ, vớt ra rửa sạch, để ráo. Chọn sườn non sẽ giúp món ăn nhanh mềm và ngon hơn.
  • Cắt dứa thành từng miếng. Cho đầu hành lá, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn.
  • Cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, một chút tiêu, 2 muỗng canh nước mắm vào cối rồi khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp vào phần sườn đã để ráo, trộn đều. Có thể đem kho luôn vì đã chần qua nước sôi, sườn còn ấm nên rất dễ ngấm gia vị.
  • Cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm, cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho dứa vào đảo cùng.
  • Cho 250ml nước sôi, 250ml nước dứa vào kho cùng với sườn. Kho cho đến khi gần cạn nước là được.

Thành phẩm: Sườn mềm, thơm, có màu bắt mắt. Thêm hành lá để món ăn trông có màu sắc, hương vị hấp dẫn hơn.

VÂN ANH (Tổng hợp)

Tin mới