Theo thỏa thuận được ký kết ngày 17/9, hai bên sẽ thắt chặt hợp tác chiến lược, nhằm tập trung nghiên cứu, phát triển thương hiệu Sun KraftBeer – dòng bia thủ công cao cấp riêng của Sun Group, cũng như nhân rộng mô hình xưởng bia thủ công cao cấp tại các địa điểm vui chơi giải trí do tập đoàn đầu tư ở Việt Nam.
BrauKon & Camba là thương hiệu danh tiếng của Đức trong lĩnh vực sản xuất bia, cung cấp hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại bậc nhất thế giới và tự động hóa hoàn toàn từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm, đồng thời sở hữu công thức nấu bia đạt hàng loạt giải thưởng danh tiếng.
Công thức và đội ngũ thợ nấu bia do hãng bia Camba - Bavaria trực tiếp cung cấp cùng nguyên liệu sản xuất bia được tuyển chọn từ Đức, New Zealand và Mỹ đảm bảo luôn đạt chất lượng tốt bậc nhất thế giới, có thể cho ra đời những mẻ bia tươi Sun KraftBeer có hương vị thơm ngon "chuẩn Âu".
Lễ ký kết giữa Tập đoàn Sun Group và BrauKon & Camba.
Tại lễ ký kết, ông Markus Mathias Lohner - Chủ tịch và CEO Thương hiệu Braukon & Camba cũng đã đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer, cũng như mô hình xưởng bia thủ công đang được Sun Group tiên phong phát triển, trong đó, yếu tố tiên quyết chính là chất lượng.
Ông khẳng định: “Sự thành công với một thương hiệu bia luôn dựa vào chất lượng đồng nhất và ổn định của mỗi sản phẩm. Việc ký kết hợp tác chiến lược này không chỉ thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên mà còn là lời cam kết từ phía Braukon & Camba nhằm mang đến những chuyên gia bậc thầy nấu bia người Đức cùng hệ thống thiết bị tối tân và nguyên liệu chất lượng dành riêng cho thương hiệu Sun KraftBeer cũng như tập đoàn Sun Group”.
“Chúng tôi tự tin rằng Braukon & Camba sẽ giúp mang đến những khác biệt lớn cho Sun KraftBeer tại thị trường Việt Nam vì ngoài việc cung cấp công thức nấu bia độc quyền, chúng tôi còn sản xuất và phân phối thiết bị nấu bia. Đây là nền tảng để sản xuất bia ngon và tất nhiên, bia ngon sẽ thành công” - ông Markus Mathias Lohner khẳng định.
Không gian bên trong xưởng bia Bana Brew House.
Đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của thương hiệu Braukon & Camba, ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Với tiêu chí tạo ra những ly bia không chỉ ngon mà còn sáng tạo khi tới mỗi vùng đất, Sun KraftBeer sẽ cho ra mắt những bộ sưu tập bia đặc biệt nhằm tôn vinh các công trình biểu tượng, định hình di sản văn hóa Việt Nam.
Sun Group muốn tiếp tục hợp tác với Braukon & Camba để kiến tạo nên những trải nghiệm vị giác đặc biệt, nơi du khách vừa được thưởng thức những sản phẩm bia thủ công cao cấp, đắm chìm trong hương thơm quyến rũ của mạch nha và hoa bia, vừa được mở ra cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt quy trình nấu bia cầu kỳ từ những nghệ nhân hàng đầu thế giới”.
Du khách trải nghiệm bia tươi tại khu Beer Station bên trong xưởng bia Bana Brew House.
“Trái ngọt” đầu tiên của mối quan hệ hợp tác chiến lược này là sự ra đời của Xưởng bia thủ công Bana Brew House- xưởng bia nằm ở vị trí cao nhất Việt Nam trên đỉnh Bà Nà, vừa đi vào vận hành, dưới sự hợp tác và tư vấn từ BrauKon & Camba, với sản lượng bia dự kiến sẽ tăng dần từ 2,7 - 5 triệu lít/ năm.
Xưởng bia Bana Brew House được đầu tư trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới.
Tại Bana Brew House, bia được ủ - nấu - đóng gói theo công thức hàng trăm năm tuổi của Camba (Bavaria) - công thức bia nhận 25 giải thưởng bia ngon nhất châu Âu và thế giới. Đây cũng là xưởng bia thủ công được trang bị hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại bậc nhất thế giới do BrauKon cung cấp.
Ông Oliver Wesseloh – một bậc thầy nấu bia người Đức, người từng trực tiếp giám sát quá trình thiết lập hệ thống máy móc cũng như công nghệ nấu bia tại Bana Brew House, với 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bia ở châu Âu, Caribbean, Nam Mỹ, Australia và trong lĩnh vực bia thủ công Bắc Mỹ, đã thiết kế và nấu khoảng 200 loại bia khác nhau, đạt được hơn 50 giải thưởng quốc tế cho những loại bia này.
Theo ông Oliver Weseloh: “Mỗi loại bia đều có sự khác biệt riêng. Nhưng những loại bia từ BaNa Brewhouse nổi bật giữa các loại bia mà tôi đã thử ở Việt Nam cho đến nay. Chúng được sản xuất bởi những người nấu bia đẳng cấp thế giới trên thiết bị hàng đầu, với chỉ những nguyên liệu tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Đức và Mỹ. Những loại bia này tươi mát, độc đáo, đẳng cấp thế giới và đạt chất lượng cao nhất”.
Ông Oliver Wesseloh - nghệ nhân bia người Đức dành nhiều tâm huyết với công nghệ nấu bia tại Bana Brew House.
Tiếp nối hành trình tiên phong đưa những hương vị bia thủ công hàng đầu thế giới tới Việt Nam, Sun Group sẽ phát triển thương hiệu Sun KraftBeer và xưởng bia thủ công ở các điểm đến vui chơi giải trí mà tập đoàn này đầu tư khắp ba miền Việt Nam.
Trước mắt, Phu Quoc Brew House dự kiến được khánh thành vào tháng 12/2024 tại đảo ngọc Phú Quốc, với quy mô và sản lượng tương tự Bana Brew House, hứa hẹn tiếp tục đem đến những trải nghiệm về bia đầy đẳng cấp và cảm xúc cho du khách đến với đảo Ngọc.
Trong lộ trình 10 năm tới, Sun KraftBeer sẽ hiện diện tại nhiều vùng đất trên bản đồ Việt Nam, với sự ra đời của những xưởng bia thủ công độc đáo sở hữu công nghệ Đức nguyên bản, có sản lượng từ 5 đến 10 triệu lít/ năm, hứa hẹn mang tới thị trường dòng sản phẩm bia thủ công chất lượng cao, có khả năng chinh phục những thực khách khó tính nhất và được kỳ vọng sẽ góp phần đánh dấu một bước chuyển mình mới của ngành công nghiệp đồ uống Việt Nam.
*Lưu ý: Người dưới 18 tuổi không được uống rượu bia.