Ngay sau chương trình, những tấn mận đầu tiên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và khởi hành từ tỉnh Sơn La với đích đến là các hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc (Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife, Co.op Smile).
Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La được thu hoạch từ vùng nguyên liệu thuộc huyện Mộc Châu, Yên Châu. Mận hậu Sơn La sẽ được trưng bày và bán với giá tốt nhất thị trường kết hợp với các hoạt động trải nghiệm dùng thử sản phẩm. Chương trình dự kiến diễn ra từ 24/5 - 01/6 trên toàn quốc.
Ngoài mận hậu, Saigon Co.op cũng cam kết tiêu thụ những đặc sản của tỉnh Sơn La như đào, xoài, bơ, các sản phẩm OCOP…
Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu.
Ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu “Lễ khởi hành đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc tăng cường sự phối hợp giữa tỉnh Sơn La với Saigon Co.op, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, xúc tiến đưa sản phẩm mận hậu của tỉnh Sơn La ngày càng được đông đảo khách hàng biết đến với nhiều kênh tiêu thụ, nâng cao thương hiệu và giá trị của quả mận hậu”.
Ông Võ Trần Ngọc - Giám đốc kinh doanh Saigon Co.op cho biết "Giá bán quả mận hậu là giá thu mua trực tiếp tại vùng nguyên liệu cộng thêm chi phí vận chuyển. Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để đảm bảo tối đa quyền lợi cho nông dân.
Bên cạnh đó, quả mận hậu được Saigon Co.op thu mua đạt tiêu chuẩn VietGAP, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao. Dịp này, Saigon Co.op xây dựng những chương trình khuyến mãi dành riêng cho mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La như lễ hội trái cây, tiêu dùng xanh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất".
Tỉnh Sơn La có 12.400ha mận hậu, nhãn hiệu "Mận Sơn La" đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021.
Mận hậu Sơn La đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, được trồng theo quy trình VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ, không có mầm bệnh, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, được chiếu xạ chống ký sinh trùng, có chứng chỉ an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và có nguồn gốc xuất xứ.
Ngoài việc tiêu thụ sản phẩm quả tươi, sản phẩm mận Sơn La còn được các doanh nghiệp thu mua và chế biến thành các sản phẩm khác như: mứt mận, mận hậu sấy dẻo, sấy khô, siro mận hậu...