Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Quán phở tự tráng của người H'mông nức tiếng giữa Hà Nội, bán vài trăm bát/ngày

(VTC News) -

Nhờ sự độc lạ với bánh phở tự tráng bằng gạo nương, quán phở của một người H'mông tại phố Kim Mã, Hà Nội được rất nhiều thực khách yêu thích.

 Video: Quá trình nấu một bát phở tự tráng tại quán phở của người H'mông giữa Hà Nội.

Quán phở của anh Ly Chẩn Trà, người dân tộc H’mông được thực khách biết đến và ưa chuộng bởi bánh phở tự tráng rất đặc biệt. Khách đến thưởng thức không chỉ vì phở ngon mà còn vì được tận mắt chứng kiến các công đoạn làm ra phở ngay tại quán.

Hằng ngày, khách bắt đầu kéo đến từ khoảng 10h30. Cho đến khoảng 11h30, quán phở với khoảng 15 bàn lớn thường chật kín khách.

Anh Trà hai tay thoăn thoắt, vừa chặt gà, vừa trụng bánh phở trong nồi nước dùng nóng hổi, hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn.

Theo chủ quan, gạo dùng để tráng ra bánh phở là loại gạo nương của người dân tộc anh, được trồng ở trên bản. Anh thu mua loại gạo này, xay bột và làm ra bánh phở.

Mỗi khi khách vào quán, gọi một bát phở thì nhân viên bắt đầu tráng bánh phở. Mỗi 200gr bột gạo sẽ được tráng thành một bánh phở, sau khi thái nhỏ thành sợi thì vừa vặn đủ dùng cho một bát phở.

Với mong muốn mang nét văn hoá ẩm thực của dân tộc mình giới thiệu cho người thành phố, anh Ly Chân Trà đã mở quán phở này từ năm 2018. Cho đến nay, hầu hết khách của quán đều là khách quen và không ngừng tăng lên.

Người ta bảo hữu xạ tự nhiên hương, mình cứ làm phở ngon miệng thì khách ăn rồi sẽ tự giới thiệu những người khác đến, không cần phải quảng cáo đâu”, anh Trà nói.

Bánh phở được thái nhỏ.

Hiện, mỗi bát phở tại quán có giá 40.000 - 55.000 đồng/bát. 

Bánh phở sau khi đã thái sợi, chỉ chờ pha trộn với nước dùng, thịt gà, nêm nếm gia vị và thưởng thức.

Theo anh Trà, gà để chế biến được các trang trại liên doanh của anh cung cấp. Gà được nuôi theo kiểu gà đi bộ, thịt thơm, giòn mềm nhưng không dai. Khi kết hợp với bánh phở tự tráng sẽ cho ra vị ngon nhất. Mặc dù vậy, ông chủ 36 tuổi này cho biết vẫn đang ấp ủ mở thêm quán phở bò khi tìm được nhà cung cấp đảm bảo chất lượng. Bởi loại bánh phở đặc trưng này kết hợp với thịt bò ăn cũng rất ngon.

Anh Tạ Hào (Đống Đa, Hà Nội), một khách quen của quán cho biết: “Bánh phở ăn rất mềm, cảm nhận rõ được vị tươi, ngoài ra mỗi bát phở ở đây được cho khá nhiều gà, thịt gà mềm và gia vị được nêm nếm vừa phải”.

Được biết, hiện quán phở mỗi ngày bán được vài trăm bát, gồm cả khách đến tận nơi và khách đặt hàng qua điện thoại.

CÔNG HIẾU

Tin mới