Ngày 11/4, Đội 4 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện một chủ cơ sở ở quận 8, TP.HCM ngâm 2 tấn ngó sen, bắp chuối bằng hóa chất không rõ nguồn gốc.
Rạng sáng cùng ngày, các trinh sát ập vào 3 cơ sở sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8 do bà Lê Kim Trúc làm chủ.
Tại đây, cảnh sát phát hiện gần 2 tấn thực phẩm như: Ngó sen, chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng và hàn the...
Số hóa chất được phát hiện. (Ảnh: Nhã Uyên)
Tổng cộng, tại 3 điểm công an thu giữ 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic, đây đều là những hoá chất cấm sử dụng trong chế biến thức ăn.
Một mẫu bắp chuối bào được ngâm hóa chất. (Ảnh: Nhã Uyên)
Bà Lê Kim Trúc, chủ 3 cơ sở sản xuất thực phẩm thừa nhận dùng hóa chất không liều lượng, đổ trực tiếp vào ngó sen, chuối bào trước khi chở đi phân phối cho các tiểu thương ở chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và các tỉnh thành khác.
Công an TP.HCM đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hoá chất và thực phẩm đã ngâm hoá chất tại 3 cơ sở trên.