Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Phạt 80 triệu đồng cơ sở sản xuất bánh làm 28 học sinh ở Thái Bình ngộ độc

(VTC News) -

Ngày 17/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng ký Quyết định số 253/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính cơ sở sản xuất bánh ở huyện Tiền Hải.

Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Quyết Thắng (sinh năm 1989, trú tại thôn Đông Sơn, xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) là chủ cửa hàng bánh kem Trang Moon (địa chỉ xã An Ninh, huyện Tiền Hải) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hoàng Quyết Thắng đã ngăn chặn, làm giảm bớt hậu quả của vi phạm và tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại.

Theo đó, hình thức xử phạt hành chính với ông Thắng là 80 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh của hộ kinh doanh Hoàng Quyết Thắng trong thời gian 3 tháng.

Đồng thời, hộ kinh doanh của ông Thắng chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Các học sinh bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện. 

Trước đó, khoảng 10h20 ngày 28/9, lớp 4 A1 Trường tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan Tết Trung thu cho 37 học sinh. 

Thực phẩm sử dụng trong bữa liên hoan có bánh bông lan trứng muối đặt tại cơ sở bánh kem ở xã An Ninh (huyện Tiền Hải). Trong đó, 28 học sinh ăn, 9 học sinh không ăn.

Khoảng 11h20 cùng ngày, học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 14h42, 28 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được theo dõi tại nhà.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y huyện Tiền Hải điều tra tại cơ sở sản xuất bánh và khai thác thông tin từ các học sinh điều trị tại bệnh viện.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng thu thập các mẫu thực phẩm ở cơ sở sản xuất bánh, mẫu bệnh phẩm của học sinh bị ngộ độc gửi Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.

Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, nguyên nhân gây ngộ độc được xác định là do bánh bông lan trứng muối bị nhiễm vi khuẩn Tụ cầu vàng.

NGUYỄN HUỆ

Tin mới