Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ở nhà mùa dịch: 2 món bổ dưỡng mà không cần nấu, cứu tinh cho hội 'ghét bếp'

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Nếu thuộc hội “ghét bếp”, tham khảo ngay 2 món dưới đây.

Bạn còn ngại mất thời gian chế biến hoặc không biết làm món gì để khởi đầu ngày mới? Đừng lo, hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây cho bữa sáng giàu dinh dưỡng, rất dễ chế biến, lại tiết kiệm và bảo đảm an toàn vệ sinh nữa. 

1. Trái cây sữa chua

Ảnh minh họa

Nguyên Liệu

  • 1 quả bơ
  • 1 quả dưa leo
  • Nửa quả chanh vàng
  • 4 quả cà chua bi
  • 1 hộp sữa chua 
  • 1 quả trứng
  • 2 lát cá hồi xông khói (hoặc thịt xông khói)
  • Phô mai nguyên chất (gouda, cheddar, mozzarella,...)
  • Sữa tươi thanh trùng

Cách làm

Cắt bơ, dưa leo, cà chua và chanh vàng thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ốp trứng sao cho lòng đỏ không quá chín, cá hồi xông khói đem đi áp chảo. Khéo léo sắp xếp các nguyên liệu vào một chiếc đĩa sâu lòng rồi đổ sữa chua lên trên và phủ một lớp phô mai mỏng. Để tăng hương vị, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu và hành lá. Vừa ăn vừa nhâm nhi một ly sữa tươi là đủ dinh dưỡng cho cả buổi sáng bận rộn rồi đấy.

2. Salad trứng rau củ

Ảnh minh họa

Nguyên liệu

  • 200g xà lách
  • Nửa quả bơ
  • 1/4 quả cà tím
  • 1/4 củ hành tây
  • 2 quả trứng luộc
  • 4 quả cà chua bi (hoặc 1 quả cà chua thường)
  • 1 thìa nước cốt chanh

Cách làm

Hành tây và cà tím thái hạt lựu, cho vào chảo nóng đảo sơ. Bơ thái lát mỏng vừa ăn, rau xà lách thái miếng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu rau củ vào một cái tô to, trộn đều với nước cốt chanh. Cuối cùng, bạn bổ đôi trứng luộc để lên trên và thưởng thức thôi.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới