1. Tai heo sốt Thái
Các món ăn theo kiểu Thái luôn được lòng giới trẻ và món này cũng vậy. Tai heo được sơ chế sạch, dai dai sần sật, thêm cóc, xoài thấm đẫm gia vị, cực kỳ kích thích vị giác. Ở nhà mà có dĩa tai heo sốt Thái cay cay, chua chua thế này thì chẳng phải lo buồn miệng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
2. Gân bò xoài cóc
Chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng gân bò xoài cóc rất được lòng các ''tín đồ ăn vặt”. Không dùng để nấu lẩu hay phở, gân bò được trộn cùng xoài và cóc, rưới thêm nước mắm cay đã tạo nên món ăn bình dân nhưng quyến rũ vô cùng. Gân bò dai sần sật, xoài và cóc chua ê cả răng cùng vị cay nồng, đậm đà đến từ nước chấm khiến bạn chỉ nghĩ thôi đã “ứa nước miếng”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
3. Nhót xanh chẩm chéo
Nghe thôi đã tò mò rồi phải không nào? Để lý giải về tên gọi này, người ta cho rằng từ ''chẩm'' xuất phát từ tiếng Thái là nước chấm, từ ''chéo'' ý nói về mùi thơm của nhiều loại rau. Vì thế, nhót xanh chẩm chéo có rất nhiều nguyên liệu như: hạt mắc khén, hạt dổi, ớt tươi, húng, tỏi, gừng, rau mùi tạo nên một món ăn vặt chua cay đặc sắc mà người Hà Nội rất yêu thích. Tuy nhiên, món ăn chưa phổ biến ở nhiều nơi nên bạn có thể thay thế bằng muối tôm cũng rất ra gì và này nọ đấy.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa