Giá trị dinh dưỡng của nước đậu bắp
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời DS Thu Hoàng cho biết, nước đậu bắp chỉ đơn giản là nước ngâm quả đậu bắp. Để chuẩn bị thức uống bổ dưỡng này, hãy ngâm toàn bộ đậu bắp trong nước qua đêm, sau đó uống nước ngâm vào ngày hôm sau.
Đậu bắp là thực phẩm rất bổ dưỡng. Các chất dinh dưỡng chính trong nước đậu bắp gồm:
- Vitamin: Đậu bắp giàu vitamin A, C và K, tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch, sức khỏe làn da, sức khỏe xương.
- Khoáng chất: Nước đậu bắp chứa magiê, kali, canxi, cần thiết cho chức năng cơ, sức khỏe xương.
- Chất chống oxy hóa: Đậu bắp chứa nhiều chất chống oxy hóa, như quercetin và flavonoid, giúp chống lại căng thẳng oxy hóa trong cơ thể.
Nước đậu bắp là lựa chọn tuyệt vời cho những người không thích hương vị của đậu bắp nấu chín, vì nó giúp bạn có được những chất dinh dưỡng này mà không cần phải ăn rau.
Nước đậu bắp kết hợp với gừng tạo nên một loại nước uống giúp kiểm soát đường huyết.
Nước đậu bắp kết hợp với gừng có tác dụng gì?
Theo trang EDH, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ tạo nên một loại nước uống giúp kiểm soát đường huyết. Cách làm bạn có thể tham khảo dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả đậu bắp, 2 lát gừng mỏng.
Cách làm:
Bước 1: Đậu bắp tươi cắt đầu, cắt đuôi, thái lát
Bước 2: Cho 2 lát gừng vào nước đun sôi
Bước 3: Cho đậu bắp vào cốc nước gừng trong khi nước còn ấm và ngâm qua đêm.
Sau khi ngâm qua đêm, bạn có thể lọc bỏ bã và sử dụng nước này vào sáng hôm sau.