Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư mà bạn vẫn ăn hàng ngày

(VTC News) -

Cà chua đóng hộp, thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường tinh chế, rượu bia và các món ăn chứa nhiều chất béo bão hóa làm tăng nguy cơ ung thư.

Cà chua đóng hộp: Lớp lót của các thực phẩm như cà chua đóng hộp được làm bằng bisphenol-A (BPA). Con người khi bị nhiễm BPA làm tăng nguy cơ ung thu vú, ung thư tuyến tiền liệt, vô sinh, dậy thì sớm, rối loạn chuyển hóa và tiểu đường type 2.

Một số sản phẩm làm từ sữa: Theo các chuyên gia, một số sản phẩm từ sữa giàu canxi cũng làm giảm lượng dihydroxyvitamin D3 trong cơ thể bạn. Hormone này được biết đến là có tác dụng bảo vệ nam giới khỏi nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Thịt đỏ và thịt qua chế biến: Những thực phẩm này có thể chứa hóa chất và chất bảo quản gồm natri nitrat, có nguy cơ gây ung thư.

Đường tinh chế: Các chất ngọt giàu fructose sẽ kích thích các tế bào khối u phát triển về kích thước. 

Rượu: Uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư miệng, ung thư thực quản, ruột kết, trực tràng và ung thư vú…

Thực phẩm chứa nhiều axit béo bão hòa: Phụ nữ sau mãn kinh ăn nhiều chất béo bão hóa có nguy cơ ung thư vú nhiều hơn 30% so với những người ăn ít chất này. Chất béo bão hòa được tìm thấy trong các thực phẩm như thịt mỡ, thịt qua chế biến, pho mát.

 

Phạm Quý

Tin mới