Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Những thực phẩm 'đại kỵ' với mật ong

(VTC News) -

Mật ong được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, dưới đây là những thực phẩm 'đại kỵ' với mật ong.

Mật ong với nước nóng

Trang Ngoisao.vnexpress.net dẫn chia sẻ của chuyên gia trên tờ Healthshots cho biết, mật ong có thể trở nên độc hại ở nhiệt độ 140 độ. Đây cũng là kết quả từ một nghiên cứu năm 2010 công bố trên AYU (Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế về Ayurveda).

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện vì mật ong chứa đường tự nhiên nên khi đun nóng có thể giải phóng 5-hydroxymethylfurfural hoặc HMF là những chất gây ung thư.

Mật ong với tỏi

Mật ong không nên trộn với tỏi vì có thể gây khó tiêu, hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về đường tiêu hóa ở một số người.

Mật ong với dưa chuột

Tránh trộn mật ong với dưa chuột vì loại quả này có đặc tính làm mát và lợi tiểu. Dưa chuột mát có thể gây ra các vấn đề về da hoặc tiêu hóa.

5 thực phẩm 'đại kỵ' với mật ong.

Mật ong với thịt và cá

Không nên ăn mật ong với các loại thực phẩm như cá và thịt có nhiều protein. Nó không chỉ có vị lạ mà sự kết hợp này còn dễ dẫn đến chậm tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày.

Mật ong với trái cây ngọt

Tránh trộn mật ong với các loại trái cây ngọt như dứa và xoài, vì chúng vốn đã ngọt nên có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu, đặc biệt là người bị tiểu đường.

Những ai không nên sử dụng mật ong?

Mặc dù mật ong có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nhưng các trường hợp sau lại không nên dùng:

Trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 1 tuổi không nên sử dụng mật ong vì dễ gây phản ứng dị ứng.

Phụ nữ đang mang thai, người bị huyết áp thấp hoặc đường máu thấp không nên ăn mật ong.

Người mới phẫu thuật, người bị xơ gan, đái tháo đường (tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ nội tiết), rối loạn chức năng tiêu hóa (mật ong có tác dụng nhuận tràng những người cơ địa dễ đi ngoài, viêm đại tràng mạn, hội chứng ruột kích thích, đang bị đi ngoài và hay đầy bụng thì không nên dùng). Đặc biệt là người có tiền sử dị ứng với một số thành phần của mật ong.

Nguyễn Mai (tổng hợp)

Tin mới