Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những sai lầm tai hại khi ăn thịt gà, 99% người Việt đều mắc phải

Thịt gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình, loại thực phẩm này không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao thậm chí nếu kết hợp đúng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 8 thứ "kỵ" tuyệt đối không nên ăn kèm với thịt gà nếu không muốn gặp nguy hại.

1. Không ăn thịt gà cùng hành, tỏi sống

Theo Đông y, thịt gà có tính ngọt, ấm; tỏi có tính nhiệt, hành có tính hàn vì thế nếu kết hợp 3 loại này với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hoặc nóng lạnh giao tranh làm cho khí huyết bị tổn thương. Vì thế, tuyệt đối đừng dại dột kết hợp theo cách này nhé.

Không nên ăn hành, tỏi cùng thịt gà 

Ngoài ra, một số người có thói quen chấm thịt gà cùng muối vừng, đây cũng là sự kết hợp sai lầm bởi vùng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khi phong nếu kết hợp cùng thịt gà sẽ dễ dẫn tới đau đầu, chóng mặt, ù tai, toàn thân run rẩy.

2. Hạn chế ăn thịt gà với cơm nếp

Hạn chế ăn xôi cùng thịt gà 

Thịt gà với cơm nếp luôn là "cặp đôi" không thể tách rời trong ẩm thực Việt Nam. Tuy hợp với nhau là thế nhưng nếu ăn nhiều hoặc thường xuyên ăn gà cùng cơm nếp sẽ tạo cơ hội phát sinh sán sơ mít vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen này ngay nhé.

3. Không nên kết hợp thịt gà cùng cá chép

Không nên cá chép và thịt gà trong cùng một bữa 

Mặc dù rất hiếm khi kết hợp 2 loại nguyên liệu này cùng một lúc tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên nấu cá chép và thịt gà trong cùng một bữa cơm.

Nếu như thịt gà có tính ôn thì cá chép lại có tính hàn, nếu vô tình ăn cùng lúc sẽ khiến cơ thể dễ phát sinh chứng mụn nhọt hoặc mắc chứng trường ung (mọc ung trong ruột).

4. Tránh ăn thịt gà với tôm

 

Nếu thường xuyên làm món salad rau củ có sự góp mặt của thịt gà và tôm thì hãy lập tức dừng lại nhé.

Thịt gà và tôm đều thuộc tính ôn.nên khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người.  

5.Thịt gà và rau cải 

 

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên.

6. Thịt gà và rau răm

 

Rau răm được xem là loại rau thơm không thể thiếu trong món nộm gà xé phay. Tuy nhiên, ít người biết rằng nếu kết hợp rau răm cùng thịt gà sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Việc ăn rau răm kết hợp với thịt gà sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nam giới ăn thường xuyên, ăn nhiều rau răm rất dễ bị giảm ham muốn tình dục.

7. Thịt gà với rau kinh giới

 

Tuy không ai kết hợp cùng lúc thịt gà và rau kinh giới trong một món ăn. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen ăn nhậu có kèm rau sống như kinh giới, húng quế, húng bạc hà,...

Việc ăn thịt gà cùng rau kinh giới sẽ dễ dẫn đến tình trạng chóng mặt, người ngợm ngứa ngáy.

8. Không ăn thịt gà với thịt chó

 

Tránh ăn cùng lúc thịt gà và thịt chó bởi cả hai cùng có tính nhiệt. Nếu cố tình ăn cùng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. 

Bên cạnh 8 lưu ý trên, những người bị dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu cũng không nên ăn thịt gà vì có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh.

Nguồn: giadinhmoi.vn

Tin mới