Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm

(VTC News) -

Nếu không biết lựa chọn và sử dụng đúng cách màng bọc thực phẩm, vật dụng này có thể tăng nguy cơ mắc bệnh cho nhiều gia đình.

Màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như là Phthalates và DEHA,... Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và hòa lẫn cùng thức ăn từ đó có khả năng gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng, các bạn hãy chú ý ký hiệu trên hộp của màng bọc để biết có cho được vào lò vi sóng không nhé.

Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng kém

Màng bọc thực phẩm chất lượng kém là những màn bọc có chứa chất phụ gia, ví dụ như một số màng bọc PVC cho chứa chất tạo dẻo như DEHP, chất hóa dẻo như Catdimi có thể gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm, các bạn nên mua sản phẩm ở nơi có uy tín và có xuất xứ rõ ràng.

Giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm không có khoảng cách

Khoảng cách lý tưởng giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm tối thiểu là 2,5cm. Cùng với đó, các bạn có thể cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi dùng màng bọc thực phẩm để có khoảng cách an toàn.

Dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ

Khi bạn dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ sẽ có nhiều nguy hại cho sức khỏe. Khi làm như vậy, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tan chảy và hòa lẫn vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Bảo quản rau củ bằng màng bọc thực phẩm

Khi bạn bảo quản cà rốt, dưa leo, đậu đũa bằng màng bọc thực phẩm sẽ khiến hàm lượng vitamin C trong những loại củ, quả này bị giảm. Chính vì thế, các bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm với những sản phẩm này.

Bảo quản thức ăn đã chế biến bằng màng bọc thực phẩm

Khi nấu thức ăn xong, các bạn cần để thức ăn nguội rồi hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Nếu lúc thức ăn nóng, mà bạn bọc thực phẩm thì những chất hóa học có thể thâm nhập thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thanh Ngọc

Tin mới