Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Những món ngon giá bình dân không nên bỏ lỡ khi ghé TP.HCM

(VTC News) -

Nhiều món ngon có giá bình dân được đông đảo du khách và người dân TP.HCM đặc biệt yêu thích như cơm tấm, bún bò, hủ tiếu, bún mắm...

Bún bò

Bún bò là món ăn xuất phát từ Thừa Thiên Huế, nhưng khi đến với TP.HCM, bún bò được chế biến lại phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Nước bún bò sẽ có vị đậm hơn, sợi bún to hơn và nhiều loại rau sống khác so với ở Huế. Bún bò được bán với giá từ 30.000 – 50.000 đồng/tô.

Bún bò là món ăn ngon nên thưởng thức khi đến TP.HCM. (Ảnh: Đ.M.X)

Mọi người có thể ăn bún bò Chị Bé ở đường Trần Văn Đang, Quận 3; bún bò Huế 725 Hoàng Sa, Quận 3; bún bò Nga Bùi 116 Bắc Hải, Quận 10...

Cơm tấm

Đến TP.HCM, bạn nhất định sẽ phải ăn cơm tấm. Đây là món ăn có truyền thống lâu đời của người dân thành phố. Người ta có thể ăn cơm tấm vào tất cả các buổi trong ngày. Giá cơm tấm dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/đĩa.

Cơm tấm Sài Gòn - món ngon khó cưỡng. (Ảnh: B.L)

Các bạn có thể ghé quán cơm tấm 932P Trường Sa, Quận 3; cơm tấm Bãi Rác 77 Lê Văn Linh, Quận 4, cơm tấm Ba Ghiền, quận Phú Nhuận, hệ thống cơm tấm Phúc Lộc Thọ...

Phở

Phở ở TP.HCM sẽ khác rất nhiều so với phở miền Bắc, sợi phở dày, nước dùng không trong và đặc biệt là ăn kèm với rất nhiều loại rau thơm, tương đen. Phở được bán ở rất nhiều con đường tại thành phố với giá từ 35.000 – 60.000 đồng/tô.

Phở bò viên. (Ảnh: Đại Việt)

Mọi người có thể ăn phở kiểu Sài Gòn ở hầu hết các tuyến đường trong thành phố hoặc đến phở Lệ ở địa chỉ 415 Nguyễn Trãi, Quận 5; phở Tàu Bay 435 Lý Thái Tổ, Quận 10, phở Bốn Mùa ở đường Vườn Chuối, Quận 3...

Hủ tiếu

Hủ tiếu cũng là một món ăn rất đáng thử khi đến với TP.HCM. Bạn có thể ăn hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước. Hủ tiếu có thể nấu với thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt dê, tôm, trứng cút… Hủ tiếu có nước dùng được hầm từ xương và có vị ngọt thanh của các loại gia vị. Giá hủ tiếu dao động từ 25.000 – 50.000 đồng/tô.

Bạn có thể ăn hủ tiếu ở quán Hồng Phát, 391 Võ Văn Tần, Quận 3; hủ tiếu sườn Ba Đô 132E Nguyễn Tri Phương, Quận 10.

Món hủ tiếu khô. (Ảnh: T.H)

Sủi cảo

Sủi cảo có nguồn gốc từ người Hoa. Sủi cảo được bán nhiều ở khu vực Quận 5, Quận 6, Quận 11 và nhiều quận khác. Giá mỗi tô sủi cảo dao động từ 40.000 – 60.000 đồng. Mọi người có thể đến đường Hà Tôn Quyền, Quận 5 để thưởng thức sủi cảo, há cảo các loại.

Sủi cảo là món ăn của người Hoa được dân TP.HCM ưa chuộng. (Ảnh: T.Q)

Bún mắm

Bún mắm cũng là món ăn ngon của TP.HCM, món ăn này có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ với nguyên liệu chính là mắm cá linh hoặc mắm cá sặc, tôm, mực, heo quay, chả cá. Rau ăn bún mắm cũng rất đa dạng, bao gồm: bắp chuối bào, rau đắng, bông súng, cù nèo, rau thơm…

Mọi người có thể thưởng thức bún mắm Sài Gòn Xưa ở số 11 Hoa Sứ, quận Phú Nhuận hoặc bún mắm Cô Ba ở 451 Phan Huy Ích, quận Gò Vấp.

Bún mắm. (Ảnh: B.L)

Bò bía, gỏi cuốn

Đến TP.HCM mà không ăn thử bò bía, gỏi cuốn thì quả là một thiếu sót. Bò bía, gỏi cuốn là những món ăn vặt được yêu thích của người dân TP.HCM. Bò bía là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, bánh tráng được cuốn cùng củ sắn, cà rốt, lạp xưởng, tôm khô, rau thơm… Gỏi cuốn là bánh tráng cuốn cùng rau sống, tôm, thịt heo. Mỗi cuốn bò bía hoặc gỏi cuốn có giá từ 7.000 – 8.000 đồng/cuốn.

Bạn có thể ăn bò bía ở quán Hai Ngàn, 29 Phan Tây Hồ, quận Phú Nhuận; bò bía Lý ở 120E Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.

Bò bía. (Ảnh: homnaytuiangi)

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn được các bạn học sinh, sinh viên ở TP.HCM ưa chuộng. Quanh các trường học thường xuất hiện những cô bán bánh tráng nướng. Đây là món ăn khá đơn giản với phần bánh tráng nướng cùng trứng, tôm khô, mỡ hành hoặc kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác. Mỗi chiếc bánh tráng nướng có giá từ 8.000 – 20.000 đồng/cái.

Bạn có thể ăn bánh tráng nướng ở 61 Cao Thắng hoặc 386/43B Lê Văn Sỹ, Quận 3; bánh tráng nướng 2 Chị Em ở 48 Ngô Đức Kế, Quận 1.

Bánh tráng nướng là món ăn vỉa hè hấp dẫn ở TP.HCM. (Ảnh: B.L)

Súp cua

Súp cua cũng là một món ăn ngon bạn nên thưởng thức khi đến TP.HCM. Súp cua được nấu từ các nguyên liệu như: thịt cua, nước hầm xương, thịt ức gà, nấm đông cô, bột bắp. Súp cua có thể nấu cùng với óc heo hoặc ăn cùng với trứng vịt bắc thảo, trứng cút. Mỗi chén súp cua có giá từ 25.000 – 35.000 đồng.

Bạn có thể ăn súp cua ở số 1 Hoa Cúc, quận Phú Nhuận; súp cua 86 Nguyễn Du, Quận 1.

Súp cua. (Ảnh: T.N)

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin mới