Mẹo bóc trứng: Bóc trứng luộc chỉ những người làm bếp chuyên nghiệp mới có thể thao tác cách bóc trứng này hiệu quả.
Nếu không cẩn thận, bạn sẽ làm phần lòng trắng bị nham nhở. Thời gian bóc cũng lâu hơn so với kiểu ngâm nước nguội và bóc bằng tay quen thuộc.
Mẹo loại bỏ cuống dâu tây: Vì ống hút thường nhỏ và không quá cứng nên bạn chỉ nên áp dụng mẹo vặt này với quả nhỏ. Với các quả dâu lớn, bạn vẫn cần sử dụng dao để cắt như thông thường.
Mẹo cắt bánh: Bạn sẽ có được những miếng bánh, bơ... với kích thước đúng như mong muốn. Vào dịp Tết, nhiều gia đình Việt cũng dùng sợi lạt để cắt bánh chưng thành các miếng nhỏ đẹp mắt. Khi bạn dùng dao, chúng sẽ bị bẩn và dính, tốn công rửa.
Mẹo bảo quản chai lạnh: Dù không bọc khăn ướt, chai nước vẫn sẽ lạnh nhanh chóng. Bởi vậy, bạn không cần tốn thời gian và bỏ phí một chiếc khăn.
Mẹo hâm nóng piza: Các loại lò vi sóng thông thường chỉ làm nóng thức ăn từ bên trong. Một số thiết bị có thêm chức năng nướng nhưng cũng không có nhiệt độ ổn định để làm bánh. Bởi vậy, vỏ bánh pizza này không thể giòn lại, ngon như ban đầu khi bạn cho vào lò vi sóng.
Mẹo gọt hoa quả bằng cốc: Bạn phải làm nhiều lần mới có thể thành thạo, lấy được gọn gàng toàn bộ phần quả ăn được, nhất là với các loại quả to như xoài, bơ. Với kiwi, bạn có thể áp dụng mẹo này.
Tổng hợp mẹo vặt siêu hữu ích cho gian bếp gia đình