Nhiều đặc sản miền Tây không dành cho người yếu tim vì hình dáng, nguyên liệu khá "dị" nhưng lại bán rất được giá, giúp nhiều người trở thành "đại gia".
Là một trong những đặc sản miền Tây, đuông dừa là một loài ấu trùng của bọ cánh cứng như kiến dương. Người ta gọi đuông là món đặc sản 'kinh dị' vì con đuông có hình dạng như con sâu, mềm nhũn, thân nó có nhiều lông măng.
Chúng thường sống trên ngọn dừa. Dù đuông đục khoét làm hỏng dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon, lại bán được giá nên đuông là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long. Giá đuông dừa dao động từ 10.000 - 20.000 đồng/con.
Đuông có thể chế biến các món nướng, xào thậm chí chấm mắm ăn sống. Với nhiều người đây là món khoái khẩu, nhưng một số người thấy đuông khá 'kinh dị'.
Khô chuột đồng là một trong những món đặc sản thử lòng thực khách. Người dân miền Tây bắt chuột đồng tẩm muối và sả băm đem phơi nắng để làm khô chuột. Hiện giá bán mỗi kg khô chuột từ 150.000 - 170.000 đồng/kg.
Một cảnh phơ khô chuột thành dãy dài khiến nhiều người rùng mình.
Nếu không phải dân nhậu hoặc mê những loại đặc sản độc lạ, hẳn nhiều người phải cân nhắc khi định mua khô thằn lằn, khô tắc kè miền Tây vì chúng có hình dáng khá 'dị'.
Thằn lằn sống được đem xẻ thịt phơi khô, bán rất được giá. Trung bình mỗi con thằn lằn khô được bán với giá 50.000 - 60.000 đồng.
Hai loại dơi là sơi sen và dơi quạ được dân miền Tây bắt rất nhiều vào mùa trái cây chín để chế biến thành các món ăn. Người miền Tây cho rằng bắt dơi vào mùa hoa quả thì dơi sẽ mập.
Với nhiều người, đây có thể là món khoái khẩu, nhưng có những người phải sởn gai ốc, rùng mình khi nhìn thấy chúng.