Tối 5/7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội làm trưởng đoàn, kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhiều quận trên địa bàn thành phố.
Đoàn kiểm tra nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại phố Đền Lừ thực hiện đúng theo quy định về phòng, chống dịch
Đoàn kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Đoàn kiểm tra tập trung vào việc các cơ sở thực hiện khoảng cách, đặt tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người; đặc biệt là quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Tại quận Hoàng Mai, đoàn kiểm tra nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21h.
Gần 23h, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.
Đoàn cũng kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định phòng dịch của các cơ sở ăn uống tại phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm)...
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra nhà hàng ăn uống trên phố Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm.
Cũng tại các địa bàn, đoàn kiểm tra đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố…
Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, về cơ bản, các nhà hàng thực hiện nghiêm túc quy định chung của thành phố, các chủ nhà hàng và người dân đều thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21h.
Tuy nhiên, vẫn còn vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của thành phố, bên ngoài đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống.
Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tất cả các nhà hàng, người dân, đặc biệt là các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.