Liên tiếp mấy ngày qua, hàng trăm tấn thanh long ruột đỏ từ Long An và các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM được người dân mua ủng hộ.
Theo khảo sát của PV, ở địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều điểm bán thanh long "giải cứu" giúp nông dân. Giá thanh long khá rẻ, dao động từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Ngoài các địa điểm tự phát, thanh long cũng được hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện ích tham gia "giải cứu" với giá thấp hơn bình thường.
Ngoài mua lẻ, người dân có thể mua túi được gói sẵn 10kg với giá 50 nghìn đồng.
Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, hiện thanh long tại địa phương đang vào vụ thu hoạch, dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần với sản lượng khoảng 20.000 tấn, thêm thanh long còn tồn đọng trong kho lạnh khoảng 6.000 tấn chưa xuất khẩu được.
Thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản lượng thanh long ở miền Tây (chủ yếu là Long An, Tiền Giang) là gần 600.000 tấn, chiếm 46% sản lượng thanh long toàn quốc.