Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Người Mexico mê ăn xương rồng gai chi chít, ở Quảng Bình cũng có món đặc sản này

Hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng xương rồng được người Quảng Bình nấu canh và người Mexico chế biến ra nhiều món hấp dẫn.

Không chỉ là quốc hoa và xuất hiện trên quốc kỳ của Mexico, xương rồng gai còn là món ăn quen thuộc trong nền ẩm thực hấp dẫn nơi đây. Đến Mexico, bạn có thể tìm thấy xương rồng ở bất cứ đâu, từ những cánh đồng rộng lớn cho đến ở trong các khu chợ hay siêu thị.

Xương rồng có ý nghĩa to lớn trong đời sống của người dân Mexico. (Ảnh: ULISES RUIZ/AFP)

Xương rồng được bày bán trong siêu thị. (Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ ngoài xù xì chi chít gai của xương rồng, nhiều người không dám tin rằng nó là nguyên liệu của nhiều món ngon được ưa chuộng. Phần thịt mọng nước của xương rồng có thể dùng để nướng hoặc rán, đây cũng là 2 cách chế biến được ưa chuộng nhất ở Mexico. 

Xương rồng nướng cùng thịt bò. (Ảnh: Mama Maggie's Kitchen)

Xương rồng rán và ăn cùng nước sốt cũng là một món phổ biến. (Ảnh: Kevin is cooking)

Ngoài ra, còn có món salad xương rồng trộn cùng với các loại rau củ khác, món súp xương rồng có vị chua nhẹ hay đơn giản hơn là món bánh xương rồng.

Salad xương rồng. (Ảnh minh họa)

Súp xương rồng vô cùng lạ miệng. (Ảnh minh họa)

Riêng ở Quảng Bình, món canh xương rồng là đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất nắng gió này. Món này có vị ngọt, giòn vô cùng hấp dẫn. Cũng như nhiều loại rau khác, xương rồng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như tôm, thịt heo, các loại cá,... Đơn giản hơn là làm gỏi với đậu phộng. 

Món canh cá nấu xương rồng độc đáo ở Quảng Bình. (Ảnh minh họa)

Xương rồng xào ăn cùng cơm trắng. (Ảnh minh họa)

Loại cây này còn được xào chung với cà chua và hành tây. (Ảnh: Simply Recipes)

Được biết, đây là món canh giải nhiệt rất tốt, nhất là trong những ngày hè nắng nóng, giúp điều hòa khí huyết, thải độc tố ra ngoài. 

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới