Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ngưng tim, ngưng thở do dị ứng... mì tôm

(VTC News) – Bệnh nhân V nhập viện trong tình trạng bị sốc phản vệ, ngưng tim, ngưng thở… do bị dị ứng với mì tôm.

(VTC News) – Bệnh nhân V nhập viện trong tình trạng bị sốc phản vệ, ngưng tim, ngưng thở… do bị dị ứng với mì tôm.

Hôm qua (10/6), BS Phan Anh Tuấn – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, BV Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM vừa cho biết BV này vừa tiếp nhận 1 trường hợp một bệnh nhân mắc bệnh lạ.

Ảnh có tính chất minh họa từ Internet 
Chị T.Thy.V (29 tuổi, ngụ ở quận Tân Bình – TP.HCM) nhập viện BV Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM trong tình trạng bị sốc phản vệ, ngưng tim, ngưng thở…

Qua khai thác thông tin từ phía người thân, chồng chị V (anh N.Quang.H) cho biết: Trong khoảng thời gian hơn 1 tháng trước đây, sau khi ăn xong mì tôm ở nhà xong, chị V hay có các biểu hiện của bệnh dị ứng với loại thức ăn này như nổi mẩn đỏ, sưng phù quanh miệng, môi mọng…

Sau đó, người nhà có đến hiệu thuốc Tây mua thuốc giải cho chị V. Rồi sau đó, khi ăn trở lại mì tôm thì chị V không có các dấu hiệu như đã nêu ở trên.

Vào tối ngày 9/6, khi ăn trở lại mì tôm, chị V lại có các dấu hiệu bị bệnh như những lần trước là khó thở, mệt…Ngay lập tức, gia đình đã chuyển chị vào cấp cứu tại BV Cấp cứu Trưng Vương.

Qua trường hợp này, BS Phan Anh Tuấn khuyến cáo: Người dân khi có các biểu hiện bị dị ứng với thức ăn, không nên tự ý đi mua thuốc giải.

“Vì như thế sẽ có thể gây tụt huyết áp, ngưng tim, ngưng thở bất cứ lúc nào. Sau đó, khi đưa vào BV, nếu chúng tôi có cứu sống thì cũng phải sống đời sống thực vật. Cách tốt nhất nếu thấy có các biểu hiện về sức khỏe, nên đến các BV để được khám bệnh kịp thời.” – BS Tuấn kết luận.

Việt Dũng

Nguồn:

Tin mới