Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Mẹo luộc thịt gà ngon bằng nồi cơm điện

(VTC News) - Luộc gà bằng nồi cơm điện sẽ cho bạn món ăn với thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách.

(VTC News) - Luộc gà bằng nồi cơm điện sẽ cho bạn món ăn với thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách.



 Luộc thịt gà bằng nồi cơm điện sẽ nhanh gọn, thơm ngon.

Với cách luộc gà bằng nồi cơm điện, bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món gà luộc rất "khéo", thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách. Phần nước luộc gà còn dư bạn có thể dùng để nấu canh, súp, làm nước dùng ăn bún, phở.


Nguyên liệu:


- 1 con gà ta cỡ 1kg - 2kg


- 1 mẩu gừng nhỏ


- 2 cọng hành lá


- Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh ăn kèm


Cách làm:


Gừng cắt lát mỏng - bạn chỉ cần 3-4 lát gừng. Hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng, chẻ làm 2-3 lát.


Đổ nước vào nồi cơm điện rồi bật nút Cook. Khi nước sủi tăm dưới đáy nồi thì bạn thả hành, gừng vào đun sôi.


Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé!


Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút. (Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 - 10 phút).


Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất - chọc thử từ mình xuống đùi gà - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín.


Chuẩn bị đồ chấm gà: Bột canh, tiêu, ớt xắt lát và vài miếng chanh. Ngay trước khi ăn bạn mới vắt chanh nhé!

Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn:

Tin mới