Đậu lăng là thực phẩm ít calo nhiều dinh dưỡng nên đó là thực phẩm rất tuyệt cho sức khỏe đặc biệt cho những người muốn giảm cân.
Giảm cholesterol: Các chất xơ hòa tan trong đậu lăng giúp hỗ trợ trong việc giảm mức cholesterol trong máu. Mức cholesterol hạ thấp giúp giảm nguy cơ bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ và giữ cho động mạch luôn sạch.
Tim: Đậu lăng rất giàu chất xơ tốt cho sức khỏe. Nó cũng chứa folate và magie nên rất tốt cho một trái tim khỏe mạnh. Folate làm giảm yếu tố nguy cơ nguy hiểm của bệnh tim. Magie cải thiện lưu lượng máu và giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Tiêu hóa: Các chất xơ có trong đậu lăng ngăn ngừa táo bón và rối loạn tiêu hóa khác nhau như hội chứng ruột kích thích và viêm túi thừa. Qua đó, nó cải thiện các chức năng tổng thể của hệ thống tiêu hóa.
Giúp ổn định lượng đường trong máu: do đậu lăng nhiều chất xơ hòa tan làm quá trình tiêu hóa chậm. Nó giữ lại carbohydrate và giúp ổn định lượng đường trong máu, có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.
Hỗ trợ giảm cân: Đậu lăng chứa các vitamin, protein và khoáng chất. Nó không chứa cholesterol. Nó giúp tạo cảm giác no và nhanh no khi tiêu thụ. Vì vậy, nó kết quả trong việc giảm cân.
Nguồn protein tốt: đậu lăng có chứa mức protein cao nhất trong tất cả các loại đậu và các loại hạt. Khoảng 26% calo có trong đậu lăng có thể là do các protein. Vì vậy đây là một lựa chọn tốt cho người ăn chay và những người muốn giảm cân.
Tăng năng lượng: Đậu lăng được coi như một nguồn năng lượng do hàm lượng chất xơ cao và carbohydrate thấp. Đậu lăng cũng là một nguồn tốt của chất sắt và vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nên nó giúp sản xuất năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể.