Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Loại thịt giàu collagen, bổ khí huyết, tốt cho phụ nữ

(VTC News) -

Cùng tham khảo cách làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bổ sung những loại thịt giàu collagen dưới đây.

Báo Phụ nữ Việt Nam dẫn chia sẻ của ông Kris Sollid (Quỹ Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế) trả lời trên tờ The Healthy cho biết, thịt là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như B12 và sắt.

Bác sĩ dinh dưỡng Malina Linkas Malkani (phát ngôn viên truyền thông của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng) khuyến nghị mọi người nên ăn 1/4 đĩa thịt mỗi ngày.

Dưới đây là những loại thịt chuyên gia gợi ý tốt cho phụ nữ, giàu collagen, tốt cho khí huyết.

Ức gà không da

Thịt gia cầm là nguồn cung cấp vitamin B6 và niacin tuyệt vời, và đó mới chỉ là bước khởi đầu.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng, thịt gà đóng vai trò tích cực trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể. Thêm vào đó, thịt trắng là nguồn cung cấp phốt pho và riboflavin đặc biệt tốt.

Thịt gà cũng là một trong những loại thịt chứa nhiều collagen nhất, tốt cho xương khớp và làn da của phụ nữ.

Cá giàu axit amin cần thiết để sản xuất collagen.

Thịt cá

Cá từ lâu được biết đến như lựa chọn lành mạnh cho mỗi bữa ăn bởi chúng giàu axit amin cần thiết để sản xuất collagen. Nhưng bạn đừng bao giờ dại dột loại bỏ phần da cá bởi đây chính là bộ phận chứa nồng độ collagen loại I cao. Ngoài ra, phần đầu và nhãn cầu của cá có hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất.

Theo Healthline, cá biển là một trong những loại collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất. Trong đó, cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ, xóa mờ các nếp nhăn hiệu quả.

Thịt bồ câu

Theo trang Aboluowang, thịt chim bồ câu không chỉ ngon hơn mà còn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, axit amin, chondroitin, vitamin A và nhiều loại khoáng chất cần thiết. Đáng nói, hàm lượng khoáng chất và vitamin của chim bồ câu cao hơn nhiều so với thịt gà, thịt bò và thịt cừu, trong đó hàm lượng canxi gấp 15 lần thịt gà, hàm lượng sắt gấp 3 lần thịt gà.

Chim bồ câu là thực phẩm được mọi người lựa chọn hàng đầu để bồi bổ cơ thể, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, phòng cảm lạnh và làm ấm tử cung. Loại thịt này có hàm lượng pigeon cao, trong đó chất sắt vô cùng dồi dào, có thể cải thiện các triệu chứng thiếu máu.

Cả trẻ em, người già và người lớn đều cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày. Ăn thường xuyên có thể tăng cường thể chất, cải thiện khả năng miễn dịch và làm cho con người khỏe mạnh hơn. Tốt nhất mỗi tuần bạn nên ăn 1-2 con chim bồ câu.

Móng giò lợn

Báo Lao Động dẫn chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng trên tờ Healthline cho biết, móng giò lợn chứa nhiều systine, myoglobin và là một nguồn cung cấp collagen dồi dào. Vì vậy, để sở hữu làn da mịn màng, giảm nếp nhăn, chị em nên thêm móng giò lợn vào thực đơn mỗi tuần. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều móng giò lợn bởi vì nó chứa nhiều chất béo.

Nước hầm xương

Trong quá trình hầm xương với nước, nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như canxi, magie, photpho, collagen được giải phóng ra ngoài. Ngoài ra chất gelatin từ collagen có được trong nước hầm xương còn có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.

Thịt bò, gân bò

Trong thịt bò chứa nhiều kẽm, mà kẽm lại là một trong những thành phần cần thiết để cơ thể tạo ra collagen. Ngoài ra, thịt bò còn chứa 3 trong số các axit amin cấu tạo nên collagen là glycine, prolne, hydroxyproline.

Nguyễn Ngoan (tổng hợp)

Tin mới