(VTC News) - Cuối tuần nhiều thời gian, bạn hãy trổ tài nội trợ đảm đang để làm cho cả gia đình món lòng lợn luộc chấm mắm tôm cực ngon như ngoài hàng.
Món lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu:
100g ruột non, ruột già
100g tiết lợn
50g mỡ lợn
50g da lợn
20g bột nêm, 70g đường, 15ml nước cốt chanh
Một ít lá chanh, tía tô, sả băm, gừng, tỏi, ớt, mắm tôm
Cách làm:
Bước 1: Tiết lợn hấp cách thủy khoảng 15p để tiết đông lại.
Bước 2: Băm nhuyễn mỡ và da lợn.
Bước 3: Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.
Bước 4: Trộn tiết, mỡ, da lợn cùng lá chanh, lá tía tô, sả. Nêm vào 1 muỗng canh đường và nửa muỗng canh hạt nêm.
Bước 5: Nhồi hỗn hợp trên vào ruột lợn rồi cột chặt 2 đầu lại bằng chỉ. Để giúp thoát khí có thể dùng tăm nhọn đâm nhiều lỗ nhỏ li ti. Sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 20 phút.
Bước 6: Làm 1 chén mắm tôm tỏi ớt thật ngon.
Bước 7: Cắt dồi lợn thành từng khoang, ăn kèm với rau thơm, hoa chuối...
Chỉ với những cách đơn giản như vậy, bạn đã tự tay làm món lòng lợn luộc thơm ngon và hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị vào dịp cuối tuần. Hãy thử ngay nhé!
Thu Nguyễn (Tổng hợp)