Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Vì sao dân Sài Gòn đổ xô ăn cá lóc nướng ngày vía Thần Tài?

Nhờ bán cá lóc nướng, nhiều gia đình ở Sài Gòn hốt hàng chục triệu đồng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).

Ngay từ sáng sớm, ngày vía Thần Tài, nhiều gia đình đã bày bán cá lóc nướng trên đường.

Đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) là nơi tập trung các sạp bán cá lóc nướng nhiều nhất.

Thay vì mua vàng, nhiều người Sài Gòn chọn cá lóc nướng là món không thể thiếu trong ngày cúng Thần Tài.

Cả con đường Tân Kỳ Tân Quý đông nghẹt người đến chọn mua cá.

 Mỗi con cá lóc tại cung đường này có giá bán khoảng 150.000 đồng

 Anh Tuấn, một người có kinh nghiệm bán cá lóc nướng 25 năm cho biết, cá lóc nướng là thức ăn không thể thiếu trong ngày mùng 10 tháng Giêng đối với người miền Nam.

 Đối với những con nhỏ, anh Tuấn bán với giá 120.000 đồng/con, riêng những con to có giá từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng.

 Trung bình mỗi năm, cứ đúng ngày cúng Thần Tài, anh Tuấn có thể bán được khoảng 200 con (khoảng 30 triệu đồng mỗi ngày).

 Những con cá lóc được đánh vẩy sạch sẽ, móc ruột nướng trên bếp than hồng thu hút bất cứ thực khách nào.

 Trên mỗi con cá bán cho khách, người bán thường rải thêm một chút mỡ hành và đậu phộng.

 Mỗi con cá lóc được bán sẽ kèm thêm rau sống, nước chấm, bánh tráng...

Nhật Linh

Tin mới