Thực nghiệm hiện trường vụ bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh bán trú
Ngày 26/10, theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Hà Thị Thi (SN 1984, trú ở bản Áng Ưng, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về tội “Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.
Cảnh sát cho biết, Thi là nhân viên hợp đồng của trường THPT Chu Văn Thịnh, nấu ăn cho học sinh bán trú.
Do bất mãn về việc nhà trường lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng và nghi ngờ có việc câu kết ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh nên Thi đã nảy sinh ý định cho thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào khẩu phần ăn của học sinh đăng ký ăn tại trường.
Hà Thị Thi tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC).
Để thực hiện ý đồ này, trên đường đi chợ về, Thi rẽ vào đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật mua 2 gói diệt gián, kiến và một lọ thuốc trừ sâu.
Ngày 22/9, khi nhân viên nhà bếp gọt vỏ để sơ chế quả su su làm thức ăn cho học sinh, Thi nảy sinh ý định trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào chậu su su đã được luộc chín.
Đến khoảng 9h30 cùng ngày, khi vớt su su ra chậu, Thi bỏ thuốc diệt kiến, gián, rồi một ít thuốc trừ sâu rồi trộn đều su su trong chậu.
Tang vật của vụ án. (Ảnh: CACC).
Hà Thị Thi được đưa đến hiện trường để thực nghiệm. (Ảnh: CACC).
Trong quá trình chia khẩu phần ăn, do phát hiện thấy mùi thuốc trừ sâu tại món su su luộc nên quản lý bếp đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường để báo cơ quan công an.
Kết quả khám xét tại nhà của Thi, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mai Sơn thu giữ một gói thuốc diệt gián, kiến nhãn hiệu Ankill.