Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hơn 600 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Bệnh nhi 6 tuổi tử vong

(VTC News) -

Bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

Trưa 3/6, trả lời VTC News, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai xác nhận, bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tử vong. 

"Dù đã chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong", đại diện lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai nói.

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, bé H. vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não.

Danh tính bệnh nhi tử vong được xác định là bé T.G.H. (6 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, TP Long Khánh), đây là bệnh nhi nặng nhất và là ca tử vong đầu tiên liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh.

Trước đó, bé H. nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Đến trưa 4/5, do tình trạng bệnh quá nặng, bệnh nhi H. đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhân H. được chữa trị tại khoa Hồi sức - tích cực - chống độc. Sau nhiều tuần điều trị, bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào đêm 2/6.

Như VTC News đưa tin, trước đó Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận hàng trăm trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy. 

Nguyên nhân gây ra vụ gây ngộ độc thực phẩm tại TP Long Khánh được xác định là có liên quan đến vi khuẩn Salmonella. 

Cụ thể, theo Sở Y tế Đồng Nai, kết quả xét nghiệm tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm do các bệnh viện và Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện, ghi nhận 16/29 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli; 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khi vụ ngộ độc xảy ra ghi nhận 4/8 mẫu thực phẩm gồm: pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua có vi khuẩn Salmonella.

Salmonella là loại vi khuẩn gây ra bệnh tiêu chảy, thường xuất hiện qua đường ăn uống. Khi xâm nhập vào cơ thể, Salmonella sinh ra độc tố làm tổn thương niêm mạc ruột, dẫn đến các triệu chứng như: đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy...

Theo Tổ chức Y tế thế giới, ngộ độc Salmonella có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: mất nước nặng, suy đa cơ quan, thậm chí tử vong. Đặc biệt, trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nặng nề bởi ngộ độc Salmonella do hệ miễn dịch của họ còn yếu.

Lương Ý

Tin mới